GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA

GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA

  • 1/5/2016
  • 43 Comments

Xuất thân là giảng viên đại học, ông có 22 năm công tác và giảng dạy các bộ môn Văn học và Tâm lý học tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Ông làm chuyên gia tư vấn tình yêu – hôn nhân tại Trung tâm tư vấn Linh Tâm, một trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm ra đời sớm nhất ở Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập vào năm 1997.

Với 18 năm kinh nghiệm làm tư vấn, ông đã giúp đỡ hàng nghìn lượt khách hàng gặp những vấn đề rắc rối trong tình yêu, hôn nhân và gia đình. Bên cạnh việc tư vấn, ông cũng là một cây bút miệt mài với hàng ngàn bài viết về tâm lý tình cảm trên nhiều tờ báo lớn như Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ TP HCM, Thời Trang trẻ, Hạnh phúc gia đình … 

Ông cũng là tác giả hàng chục đầu sách đã xuất bản về tình yêu – hôn nhân và nghệ thuật làm vợ, làm chồng… Đặc biệt ông có nhiều công trình nghiên cứu rất sâu về ngoại tình đã in thành sách.

Chuyên gia trịnh trung hòa tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Hình ảnh: Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đang tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Với bề dầy gần hai mươi năm nghiên cứu và luôn cập nhật những công trình nghiên cứu mới nhất của nước ngoài, ông tiếp cận với những kiến thức hiện đại nhất của Mỹ, Pháp và ứng dụng một cách sáng tạo vào thực tế tư vấn ở Việt Nam rất thành công. Ai đã được chuyên gia Trịnh Trung Hòa tư vấn dù trực tiếp hay qua điện thoại đều cảm nhận thấy ở ông một tấm lòng nhân hậu, một trí tuệ uyên bác, một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tụy giúp khách hàng tháo gỡ mọi khó khăn, vượt qua những tình huống nhiều khi tưởng như không còn lối thoát, tìm thấy con đường đi tới tương lai hạnh phúc của đời mình.

Khi một đôi vợ chồng đang mâu thuẫn quyết liệt, tìm đến chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, trong lòng họ chỉ nghĩ đến ly hôn, vì họ cho rằng vô phương cứu chữa, sở dĩ họ còn ở lại chỉ vì nghĩ đến con cái. Nhưng khác với những nhà tư vấn khác, chuyên gia Trịnh Trung Hòa không tập trung vào giải quyết mâu thuẫn của họ. Vi mâu thuẫn dù có giải quyết được, thì vợ chồng họ sẽ không xung đột nữa nhưng nếu tình yêu giữa họ không còn thì hôn nhân vẫn không có lý do để tồn tại, trước sau gì họ cũng ly hôn. Trái lại nếu tìm cách khôi phục được tình yêu mà họ từng có với nhau thì mâu thuẫn tự khắc được giải quyết. Như vậy là một mũi tên trúng hai mục tiêu. Phương pháp tư vấn của Trịnh Trung Hòa không phải là hòa giải xung đột (như các tổ hòa giải thường làm) mà bắt đầu bằng khôi phục tình yêu trong hôn nhân. Và muốn làm được điều đó, vợ chồng phải hiểu được lúc này người kia có nhu cầu gì ? Nếu bạn đáp ứng được những nhu cầu đó thì tình yêu sẽ được hồi phục.

Tác giả nhiều cuốn sách

 

Theo chuyên gia Trịnh Trung Hòa, trong mỗi chúng ta có một Ngân hàng tình yêu (Love bank) và mỗi đối tác hôn nhân có một tài khoản trong ngân hàng đó. Tình yêu sẽ chết khi số dư tài khoản của mỗi người cạn kiệt. Nếu bây giờ mỗi ngày bạn bỏ thêm được vào tài khoản của mình một đơn vị tình yêu (love unit) thì số dư tài khoản của bạn sẽ tăng dần, tình yêu sẽ được phục hồi. Chỉ khi nào ta biết được người kia đang cần cái gì, nếu ta thêm vào được đúng cái đó là thêm được một đơn vị tình yêu. Chẳng bao lâu số dư tài khoản của bạn sẽ đầy ắp, tình yêu giữa vợ chồng sống lại, ly hôn sẽ bị đẩy lùi.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa còn là một gương mặt quen thuộc với các khán thính giả các chương trình truyền hình và phát thanh trên cả nước, được nhiều người yêu thích như “Người xây tổ ấm” (VTV1), “Gia đình bạn và tôi”(VTV2), “Chuyện chung chuyện riêng” (VCTV2), “Chuyện đêm cuối tuần” (VTV3), Tư vấn trực tiếp trên Đài FM VOV Giao thông, và “Lời thì thầm” vào các tối thứ bảy hàng tuần của Đài Tiếng nói VN và Đài FM Hà Nội.

Trong những năm gần đây, nhiều tờ báo lớn đã có những bài viết về chân dung nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa. Tạp chí Văn hóa Quân sự của Báo Quân đội nhân dân có bài viết hai trang và gọi ông bằng cái tên trìu mến “Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, người nuôi dưỡng những tế bào hạnh phúc”.

trịnh trung hòa

 

Bắt đầu từ năm 2016, Chuyên gia Trịnh Trung Hòa sẽ có những buổi nói chuyện chuyên đề về Nghệ thuật làm vợ, Nghê thuật làm chồng, Làm gì khi chồng ngoại tình, Làm gì khi vợ ngoại tình … cho những bạn có nhu cầu và tư vấn những trường hợp cụ thể tại Hà Nội. 

Nhân dịp năm mới 2016, chuyên gia Trịnh Trung Hòa gửi đến quý khán, thính giả trong cả nước và những khách hàng tư vấn của mình lời chào thân ái và trân trọng nhất.