Làm sao yêu mà không ghen?

Làm sao yêu mà không ghen?

 

Câu hỏi :

Em đã có người yêu 1 năm nay. Khoảng nửa năm sau khi yêu em luôn có cảm giác lo lắng ghen tuông vô lối. Mặc dù em biết anh ấy không có tính lăng nhăng, vẫn dành thời gian chăm sóc em, và lo lắng cho em rất nhiều. Nhưng nửa năm gần đây em rất hay có ý nghĩ lo lắng khi anh ấy đi ra ngoài mà không có em đi cùng. Em lo anh ấy sẽ lừa dối em, em không thể nào kiểm soát được suy nghĩ của mình. Em muốn hỏi chuyên gia tư vấn làm thế nào để em loại bỏ suy nghĩ đó ? Em là người ghét ghen tuông vô cớ nhưng không hiểu sao em lại bị vậy. Thực sự em cảm thấy rất khó nghĩ, cứ như thế này em sợ sẽ mất đi tình yêu thật sự.

                                                                                    Thái Hà

 

Trả lời:

Bạn Thái Hà thân mến!

Trước hết tôi nhận thấy mối quan hệ của bạn với người yêu hiện nay là một mối quan hệ không bình đẳng. Chỉ có bạn lo sợ người yêu không chung thuỷ mà chẳng thấy anh ta tỏ ra một chút lo lắng nào về sự không chung thuỷ của bạn. Trong khi đó tôi thường nhận được rất nhiều nam giới tỏ vẻ lo sợ người yêu không chung thuỷ với mình

Khi chỉ có bạn lo anh ta san sẻ tình cảm với người khác thì ý nghĩ đó sẽ làm bạn ghen tuông vô cớ, có khi ngay cả những hiện tượng bình thường cũng làm bạn suy diễn ra là anh ta lừa dối mình và chính điều đó sẽ làm hỏng tình yêu của bạn. Bởi vì bạn không chỉ lo lắng trong lòng đâu mà sẽ luôn tìm mọi cách quản lý anh ta bằng điện thoại, bằng kiểm tra, bằng trách móc, căn vặn, nghi ngờ. Không chừng bạn sẽ tự biến thành một “Bà Giằn” làm anh ta sợ phát khiếp hoặc trở thành một viên cảnh sát nghiêm khắc và vô tình biến anh ta thành kẻ tội phạm dù chưa có bằng chứng.

Nếu đúng như vậy, bạn đang làm giảm dần đi từng đơn vị tình yêu cho đến ngày mất hết không còn gì và có thể anh ta sẽ tìm đến cô gái nào tin tưởng anh ta hơn, không coi anh ta là một tên tội phạm nguy hiểm lúc nào cũng có khả năng “gây án”.

Nhưng nếu đúng là những điều lo lắng của bạn không phải là vô lý vì anh ta có những biểu hiện hững hờ với bạn và bí mật thiết lập quan hệ với ai đó nữa thì sự ghen tuông của bạn cũng không giải quyết được vấn đề. Cho dù bạn có bỏ công rình rập theo dõi bắt quả tang anh ta với ai đó thì bạn có thể làm gì ? Mắng anh ta một trận rồi cắt đứt à ? Tôi nghĩ rằng thực lòng bạn không muốn làm thế ! Vậy bạn phải làm thế nào ?

Không có cách nào khác hơn là tăng cường sức hấp dẫn của mình, làm cho mình trở nên không thua kém bất cứ đối thủ nào khác. Tình yêu chỉ có sợi dây ràng buộc là chính tình yêu. Khi đó anh ta chẳng thể nào bỏ bạn được đâu. Nếu để sợi dây đó “bốc hơi” thì có gì ràng buộc được ? Nhưng muốn tăng cường sức hấp dẫn, ngoài việc làm cho con người mình có ngoại hình hấp dẫn hơn, có tâm hồn phong phú hơn, điều quan trọng là phải biết cách chống lại sự nhàm chán. Tôi rất lưu ý câu bạn nói sau nửa năm yêu nhau, bạn thấy trong lòng luôn bất an nghi ngờ người yêu không chung thuỷ. Chắc hẳn anh ta có sự hờ hững với bạn thế nào, bạn mới có ý nghĩ đó. Có thể trong nửa năm qua bạn đã gặp gỡ quá nhiều, gọi điện, nhắn tin quá nhiều và cái gì nhiều thì không bao giờ quý, nó trở thành tầm thường, từ đó sinh ra hờ hững. Chỉ khi nào bạn để cho anh ta nhớ bạn, khao khát muốn gặp bạn thì ngọn lửa tình yêu mới cháy lên được.

Nếu anh ta cảm thấy hơi ghen một chút, cũng luôn cảm thấy lo mất bạn một chút thì mối quan hệ mới trở nên bình đẳng và đó mới là tình yêu đẹp. Chỉ khi nào cả hai người bị cuốn hút vào nhau cảm thấy không thể thiếu nhau chứ không phải chỉ người này lo mất người kia còn người kia thì cứ ung dung bay lượn một cách đầy nghi ngờ. Hy vọng qua phần trả lời này bạn đã hiểu phải làm gì để cứu vãn tình trạng của bạn hiện nay.

Chuyên gia: Trịnh Trung Hòa

 

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn