Không dám chia tay vì đã cho cái ngàn vàng

Không dám chia tay vì đã cho cái ngàn vàng

 

Câu hỏi :

Tôi và anh ấy yêu nhau đã được 2 năm. Cuộc tình của chúng tôi trải qua rất nhiều sóng gió. Gia đình anh ấy không chấp nhận tôi vì họ giàu có, còn gia đình tôi lại nghèo theo cách nhìn nhận của người nhà anh ấy. Tôi đã trải qua một cuộc sống rất đau khổ về tinh thần, tuy về vật chất tôi không thiếu thứ gì. Tôi luôn khóc một mình. Anh ấy rất yêu tôi nhưng anh ấy có một cách sống rất khác. Một khi không bằng lòng chuyện gì anh ấy sẵn sàng hành hạ tôi, thế mà chia tay thì anh ấy không chấp nhận. Tôi và anh đã nhiều lần quan hệ với nhau, chính vì vậy mà tôi cũng chưa có quyết định dứt khoát có nên chia tay hay không ? Tôi phải làm gì để có thể sống một cuộc sống tốt hơn ?

 

Trả lời:

Bạn thân mến!

           Từ tình yêu đến hôn nhân là một chặng đường ngắn thôi nhưng nhiều khi cũng khúc khuỷu, gập ghềnh và càng đi càng xa. Khó khăn mà bạn đang gặp là gia đình người yêu không chấp nhận bạn vì bên giàu, bên nghèo. Từ chỗ đó, nếu họ thiếu cảm tình với bạn, họ có thể nghĩ là bạn muốn lấy anh ấy không phải vì tình yêu mà là tham lấy con nhà giàu. 

Trong tình trạng đó, để chứng minh cho họ thấy bạn không phải loại người tham của như vậy mà chỉ muốn kết hôn vì tình yêu trong sáng thì anh ấy phải là người thuyết phục gia đình hiểu rõ con người bạn, rồi dần dần họ mới có thể chấp nhận. Nhưng đọc lá thư bạn, tôi cảm thấy điều đó khó xảy ra vì anh ta đối xử với bạn một cách rất trịch thượng, “không bằng lòng chuyện gì là hành hạ” bạn, thì cách ấy chỉ càng khiến gia đình anh ta coi thường bạn và càng khó chấp nhận hơn.

Tại sao anh ta hành hạ bạn như thế mà bạn lại chấp nhận kết hôn ? Lúc yêu đã như vậy thì lấy nhau rồi chắc chắn sẽ còn tồi tệ hơn. Liệu cuộc hôn nhân như thế có mang lại hạnh phúc cho bạn không? Bạn nói anh ấy không chấp nhận chia tay thật khó hiểu. Người quyết định chia tay phải là bạn chứ sao lại chỉ anh ấy có quyền đó? Rõ ràng bạn đã lệ thuộc vào anh ta và chính vì thế anh ta mới dám hành hạ bạn, dù mới chỉ về tinh thần.

Bạn nói “Tôi và anh ấy đã nhiều lần quan hệ với nhau”. Đó chính là chỗ yếu của bạn. Tôi đã gặp những người con gái quan hệ nhiều lần trước hôn nhân thường bị người yêu đối xử trịch thượng như vậy. Mối quan hệ sẽ ngày càng nhạt đi, cái gì nhiều sẽ không quý nữa, ngày kết hôn sẽ càng xa vời vì anh ta cần gì phải kết hôn nữa khi bạn đã như là vợ anh ta rồi ? Nói thêm để bạn biết đàn ông hay thích “của lạ”. Nếu gặp một đối tượng khác mới lạ và lại được gia đình chấp nhận thì khả năng anh ta thay đổi người yêu hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc đó bạn sẽ còn khóc nhiều hơn. Đó là điều thường xảy ra trong thực tế.

Bạn hỏi bây giờ phải làm gì để cuộc sống tốt hơn ? Hãy dừng ngay chuyện quan hệ tình dục. Sẽ xảy ra hai trường hợp. Nếu anh ta chỉ lợi dụng bạn để thỏa mãn sinh lý thì khi đó chắc là anh ta sẽ cắt đứt. Bạn không nên tiếc mà còn là may. Nhưng nếu anh ta  thực lòng yêu bạn thì anh ta sẽ tôn trọng bạn hơn, ít nhất cũng không dám hành hạ nữa và để không mất bạn, tất anh ta phải vận động gia đình cho hai bạn kết hôn. Điều này nếu cả hai đều quyết tâm thì gia đình cũng không ngăn cấm được.

           Xin nhắc lại rằng kéo dài hay chia tay là quyền bạn chứ không phải cứ đợi đến bao giờ anh ta “chấp nhận” bạn mới được chia tay. Nếu bạn không thấy có tia hy vọng nào cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì chia tay không phải là giải pháp tồi. Vì nếu cứ kéo dài cách quan hệ như vậy thì sự chia tay chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chuyên gia: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn