Tình dục – hiện thực và ước mơ?

Tình dục – hiện thực và ước mơ?

Kích thước “cậu nhỏ” :

Ira Sharlip, giáo sư lâm sàng về tiết niệu tại Đại học California cho rằng : "Hầu hết đàn ông đánh đồng nam tính và sức mạnh với kích thước dương vật". Trong thực tế, tất cả bệnh nhân của ông đều muốn tăng kích thước “cậu nhỏ” của họ. Vậy phụ nữ có mong muốn điều đó không ? Sharlip thừa nhận rằng có một số phụ nữ ông đã tiếp xúc, muốn chồng có “súng ống” lớn hơn nhưng ông nói thêm : "Đối với đại đa số phụ nữ, vấn đề không phải là kích thước”. 

Khảo sát cho thấy, kích cỡ trung bình của một dương vật cương cứng là từ 5 đến 6 inch đối với người châu Âu (1 inch = 2,54 cm). Có những người chỉ dài 3,5 inch vẫn làm bạn tình mãn nguyện.

Thật sai lầm nếu nghĩ rằng “cậu nhỏ” là phần quan trọng nhất của cơ thể và là then chốt các vấn đề tình dục của nam giới. Có người chỉ nghĩ đến việc sử dụng dương vật để làm bạn tình sung sướng. Nhưng theo TS Ian Kerner, nhiều năm tư vấn tại New York, có khoảng 25% phụ nữ đạt được cực khoái trong thời gian ân ái nhưng có tới 81% đạt được như vậy trong khi quan hệ bằng miệng, chưa sử dụng đến “vũ khí chuyên dùng”.

Kích thước cậu nhỏ

Có cần tăng kích thước “cậu nhỏ” ?

Một chuyên viên tư vấn kể rằng trong công việc tư vấn của mình, khách hàng liên tục hỏi ông về máy bơm hút khí cho dương vật to lên, vì họ nghe nói có người đã sử dụng nó có hiệu quả. Một anh chàng còn đề nghị : "Tôi nghĩ các nhà khoa học nên dành nhiều thời gian chú ý đến “dụng cụ sung sướng” của chúng ta, nó có thể làm tăng cái gọi là “khả năng đàn ông".

Nhiều đàn ông khác laị đặc biệt quan tâm đến điểm G của phụ nữ, vì họ nghe đàn ông kháo nhau, tác động vào điểm đó sẽ làm chị em ngây ngất. Chữ G được lấy từ tên một bác sĩ người Đức, Ernst Gräfenberg, người đầu tiên phát hiện một khu vực nhạy cảm ở phía trong thành âm đạo được ông mô tả trong cuốn “G – spot” xuất bản năm 1982. Khu vực này nằm phía sau xương mu, khi kích hoạt vào đấy sẽ khiến phụ nữ đạt cực khoái, thậm chí có thể làm cho nữ … xuất tinh ? Nhưng sự tồn tại của điểm G- đến nay vẫn còn tranh cãi và cho dù đó là thực tế hay viễn tưởng nó còn phụ thuộc vào đối tác của bạn.

GS Helen O'Connell, người đứng đầu Bệnh viện Hoàng gia Melbourne ở Úc, nói :"Nếu chỉ tập trung vào điểm G mà loại trừ phần còn lại của cơ thể người phụ nữ thì vô lý chẳng khác gì chỉ kích thích tinh hoàn của đàn ông, không cần chạm vào chỗ nào khác nữa và chờ đợi một cơn cực khoái xảy ra”.

Kéo dài thời gian sung sướng

Kéo dài thời gian sung sướng ?

Ý tưởng kéo dài thời gian sung sướng dẫn đến nỗi lo thường trực của cánh mày râu là “chưa đến chợ đã hết tiền”. Vậy thời gian “thi đấu” bao nhiêu thì vừa ?

Xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Ước tính có từ 20 % - 30 % đàn ông thuộc mọi lứa tuổi rơi vào cảnh này. Phương pháp y tế xác định xuất tinh sớm là dùng đồng hồ bấm giờ tính từ khi bắt đầu thâm nhập âm đạo cho đến khi xuất tinh. Tuy nhiên, Sharlip cho biết thêm, khái niệm “sớm” rất mơ hồ. Có những đàn ông xuất tinh trong vòng một phút, nhưng họ tin rằng họ không xuất tinh sớm, trong khi có người kéo dài đến 20 phút vẫn nghĩ là “súng bị cướp cò”. Nói cách khác, lâu hay sớm nằm trong suy nghĩ mỗi người, nó phụ thuộc vào sự thỏa mãn tình dục của người đàn ông và nhận thức của anh ta về khả năng kiểm soát của mình khi xuất tinh xảy ra.

Một nghiên cứu năm 2005 trong Tạp chí Y học tình dục cho biết thời gian trung bình của một “cuộc chiến” là 5,4 phút. Theo GS Ian Kerner, chỉ gọi là xuất tinh sớm khi “trận chiến” diễn ra không tới 2 phút. Nhưng ông cho biết thêm có những người mỹ mãn sau 30 giây đầu tiên. Thậm chí có người hả hê ngay trong màn dạo đầu. Các bác sĩ trị liệu cung cấp một số kỹ thuật có thể giúp nam giới bớt lo lắng vì quá nhanh và biết cách kéo dài thời gian của họ trước khi xuất tinh, đó là đừng nhăm nhăm nghĩ về chuyện ấy. Một số loại thuốc kéo dài thời gian dành cho nam giới hay thuốc xịt chuyên dùng cũng có thể có ít nhiều tác dụng.

Đàn ông có cực khoái không ?

Không giống như hiện tượng cực khoái ở phụ nữ, đàn ông có thể lên đỉnh ngay cả khi xem phim tình cảm. Có một cái “van” ở trên tuyến tiền liệt giống như thiết bị chuyển mạch để đóng mở khi đi tiểu hay xuất tinh. Có thể điều khiển các cơ đóng “van”, cho phép lên đỉnh mà không xuất tinh. Có người làm như thế năm, sáu lần liên tiếp. Nhưng GS  Prosterman cho hay, trong số hàng trăm đàn ông cố gắng làm thế mà ông biết, chỉ có một người làm được. Một nghiên cứu năm 1989 còn ghi nhận yêu cầu của những đàn ông mơ ước lên đỉnh nhiều lần mà chỉ xuất tinh một lần, nhưng điều đó đã không xảy ra. Khoa học bó tay, không thể tách rời xuất tinh và cực khoái. Nó luôn xảy ra đồng thời.

Cũng có một số người luyện các bài tập của Kegel cho phép họ lên gần đến đỉnh mà không xuất, sau đó lại giảm dần vào thung lũng nhẹ nhàng. Thời kỳ “chịu lửa” này có thể kéo dài 30 phút hoặc lâu hơn nếu tận dụng hôn, vuốt ve, massage cho bạn tình thì bạn trở thành anh chàng không ít chị em mơ ước.

Cực khoái

Đừng hoang tưởng nữa !

Cuối cùng, có vẻ là một chủ đề khoa học viễn tưởng vượt ra ngoài hiện thực : Có nên tìm cách vượt qua giới hạn của tự nhiên ? Cũng đừng nên băn khoăn về kích cỡ “cậu nhỏ” nếu nó chưa như ý bạn. Và cũng chớ mất công tìm kiếm điểm G. Thay vào đó, hãy tăng cường hiểu biết bản thân và mong muốn của đối tác. Hãy nhận thức rằng, không giống như những nhân vật trong thần thoại, con người không thể vượt qua những giới hạn của tạo hoá. Thiên nhiên tài tình và kỳ diệu vô cùng. Một đối tác tình dục siêu việt nhất là người biết đối phương muốn gì, biết khám phá những khu vực nhạy cảm của họ và biết cách tác động sao cho họ sung sướng nhất. Đó chính là bí quyết để bạn trở thành con người tuyệt vời trong chốn phòng the. Còn những mơ ước viển vông chỉ là hão huyền.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn