Nam và nữ không bao giờ giống nhau

Nam và nữ không bao giờ giống nhau

Khi mới kết hôn, hầu hết đàn ông đều khát khao “chuyện ấy” và coi đó như món quà vô giá mà tạo hóa ban cho nhân loại. Khi đó, hầu hết những người vợ cũng hào hứng đáp ứng và đón nhận nhu cầu đó của chồng. Nhưng rồi thời gian qua đi, đàn ông phát hiện ra một điều đáng buồn là vợ họ chẳng mấy mặn mà với chuyện ấy. Đa số người chồng rất mong muốn làm sao nhen lại ngọn lửa nhiệt tình. Họ muốn nói chuyện với vợ về chủ đề này nhưng không phải ai cũng biết bắt đầu như thế nào. Nếu bạn để ra mươi phút đọc bài viết này, bất kể bạn là ai cũng có thể sẽ biết cách thổi bùng lên ngọn lửa ái ân dù nó đang có nguy cơ nguội dần.

Phụ nữ yêu bằng tai

Tại sao người ta làm chuyện ấy ?

Đáng ngạc nhiên là nam nữ trả lời không giống nhau. Đối với hầu hết đàn ông, bức xúc thì phải giải toả. Nhưng với phụ nữ, nó nhằm mục đích tạo ra sự gắn bó tình cảm. Tất nhiên thường có sự pha trộn giữa hai giới. Đàn ông cũng muốn quan hệ để liên kết cảm xúc và phụ nữ cũng muốn giải toả ham muốn của mình. Nhưng động cơ chính của hai giới vẫn khác nhau.

Hàm lượng hoormone testosterone của đàn ông cao hơn phụ nữ nhiều lần là nguyên nhân tại sao họ coi mục đích của hoạt động gối chăn như là một sự giải tỏa nhu cầu tình dục. Và suy từ mình ra, họ tưởng phụ nữ cũng thế!

Chuyện ái ân không hề đơn giản

Nếu chỉ để thỏa mãn riêng mình, chắc chắn đàn ông không thích trò chuyện hay đi dạo chơi bằng … lên giường. Qua hàng triệu năm tiến hóa, đàn ông thời nào cũng thế, bởi vì tạo hóa đã “lập trình” trong con đực chức năng tích cực duy trì nòi giống không bỏ lỡ thời cơ có thể. Nếu không có đặc điểm này làm sao loài người trên hành tinh chúng ta đông đúc như ngày nay? Để tạo ra một đứa con, đàn ông chỉ cần góp phần trong vài phút, thậm chí mấy giây. Nhưng để có đứa con, người mẹ phải mang thai 9 tháng 10 ngày và sau đó là nhiều năm nuôi dưỡng nâng niu cho đến khi rời mẹ ra, nó tự tồn tại được. Đó cũng là lý do khiến đàn ông có nhu cầu tình dục liên tục và cao hơn phụ nữ. Và đó cũng là lý do khiến phụ nữ không phải lúc nào cũng nhiệt tình đáp ứng đòi hỏi của chồng. 

Với một sự khác biệt lớn như vậy, làm thế nào để người chồng và người vợ đạt được một thỏa thuận chung về tần suất quan hệ là điều không dễ dàng. Đó là chưa kể ngay trong giai đoạn khởi động đã rất khác nhau. Yếu tố kích thích nam giới mạnh nhất thường là thị giác. Có khi chỉ mỗi chuyện bật đèn hay tắt đèn, đã bất đồng rồi. Người vợ càng giữ kẽ hay thiếu tự tin càng muốn “tắt đèn nhà ngói như nhà tranh”. Vậy ai có thể làm cho người vợ tự tin hơn ? Chẳng ai khác ngoài chồng ? Nếu bạn biết nói những lời có cánh, chẳng hạn :”Chưa bao giờ em đẹp như lúc này” sẽ xua tan hết mọi lo ngại của nàng.

Phụ nữ yêu bằng tai

Điều mà phụ nữ cần là những lời khen và khẳng định tình yêu chung thuỷ của chàng. Khi một người đàn ông tạo ra được môi trường tình cảm nồng nàn và tin cậy là anh ta đã tạo ra các điều kiện đánh thức bản năng tình dục của người vợ rất nhiều.

tình yêu

Theo nhà tình dục học Edjy Cralec, thời gian trung bình để nhen lên ngọn lửa ái ân nồng nhiệt ở phụ nữ có thể cần đến vài tiếng đồng hồ trước khi nhập cuộc. Khoảng thời gian đó mới đủ để tay trong tay đi dạo hay cùng ngồi nghe nhạc hoặc xem một bộ phim hoặc trò chuyện về một đề tài lãng mạn hay làm bất cứ cái gì mà nàng thích. Nhưng hầu hết đàn ông cảm thấy sốt ruột, quá mất thì giờ “vô ích” cho sự khởi đầu này. Họ muốn vào cuộc ngay vì bản thân họ có khả năng nổi hứng rất nhanh. Do hàng triệu năm tiến hoá, thiên nhiên đã “cài đặt” trong con đực khả năng sẵn sàng “nghênh chiến” bất cứ hoàn cảnh nào. Và sau đó rút quân càng nhanh càng tốt để an toàn tính mạng trong một thế giới hoang dã đầy dẫy những hiểm nguy. Vì thế họ tưởng phụ nữ cũng thích nhanh như vậy. Nếu người đàn ông không biết sự khác nhau này giữa hai giới, họ không bao giờ làm đối tác hài lòng. Chỉ có sự hài lòng mới nảy sinh ham muốn. Có ai lại không thích một điều gì đó làm cho mình sung sướng xảy ra thường xuyên hơn ?

Tất nhiên mỗi cuộc hôn nhân thường có cung cách riêng của họ. Có thể điều đôi này ưa thích, chưa chắc đã là lựa chọn của đôi kia. Nhưng chắc chắn chốn phòng the chưa bao giờ là nơi có thể thành công nhơ cơ bắp. Đó là cả một thế giới huyền bí và đầy sáng tạo. Chỉ khi nào bạn hiểu ra những khác biệt giữa hai giới và kết hợp với những đặc điểm riêng của đối tác, bạn mới có thể trở thành người đàn ông hoàn hảo chốn phòng the, mà có lẽ chẳng ai không mơ ước ?

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn