Khi phái mạnh … cán đích

Khi phái mạnh … cán đích

Mặc dù có vẻ dễ dàng hơn, nhưng sự cực khoái của nam giới cũng là một quá trình không kém phần phức tạp mà tất cả những người vợ muốn chồng hạnh phúc nên biết.

Người đàn ông đạt được cực khoái thông qua một loạt các bước liên quan đến một số bộ phận cơ thể, như kích thích tố, mạch máu và dây thần kinh phối hợp cùng nhau. Kết quả cuối cùng là xuất tinh thông qua một cơn co thắt cơ khá mạnh.
Nhiên liệu cho quá trình dẫn đến cực khoái của đàn ông là testosterone, một hormone được sản sinh từ tinh hoàn. Nhà máy tinh hoàn liên tục sản xuất hàng triệu tinh trùng mỗi ngày và sau đó được pha trộn với một chất lỏng màu trắng, giàu protein. Chất lỏng này nuôi dưỡng và hỗ trợ tinh trùng để có thể sống sau khi xuất tinh một thời gian tối đa là 3 ngày. Hỗn hợp của chất lỏng và tinh trùng này, được gọi là tinh dịch, nó di chuyển qua niệu đạo và bắn ra khi đạt cực khoái.

Đàn ông đạt cực khoái

Testosterone chảy trong cơ thể của người đàn ông, cùng với yếu tố tâm lý, xác định độ ham muốn  tình dục của họ. Chính ham muốn này là yếu tố quan trọng trong việc bắt đầu quá trình dẫn đến cực khoái. Nếu một người đàn ông không có ham muốn, có thể do nồng độ testosterone quá thấp hoặc do bị trầm cảm, cơ thể anh ta sẽ không phản ứng với các kích thích tình dục và tất nhiên sẽ không thể đạt được cực khoái.

Quy trình của sự xuất tinh

Các bước dẫn một người đàn ông đạt cực khoái thành công bao gồm:

Kích thích: khi đàn ông cảm nhận một điều gì đó liên quan đến tình dục, bộ não liền gửi một thông điệp xuống tủy sống đến cơ quan sinh dục, gây ra sự cương cứng. Khi đó máu được dồn về dương vật qua các động mạch đã giãn nở, cho phép nó chuyển động với lưu lượng lớn hơn 50 lần bình thường, lấp đầy các mô xốp bên trong trục của dương vật. Các tĩnh mạch lập tức đóng lại để giữ nguyên lượng máu đầy ứ bên trong tạo ra một sự cương cứng kéo dài và cơ bắp toàn thân căng thẳng.

Cao trào: cơ thể đàn ông chuẩn bị cho giai đoạn cực khoái này có thể kéo dài từ 30 giây đến 2 phút. Nhịp tim tăng lên từ 150 đến 175 nhịp đập/mỗi phút. Một chất lỏng trong suốt bắt đầu chảy ra từ niệu đạo. Chất dịch này có tác dụng bôi trơn trước khi thâm nhập và cân bằng độ pH của âm đạo, để cải thiện cơ hội sống sót của tinh trùng.

Cực khoái: cơn cực khoái của đàn ông diễn ra trong hai giai đoạn, khoái cảm tột độ và xuất tinh. Người đàn ông đạt đến độ khoái cảm này thường không thể tránh khỏi xuất tinh, mặc dầu đa số muốn càng lâu càng tốt. Tuy nhiên thời gian “chịu lửa” lâu hay ngắn tuỳ thuộc sự điêu luyện và cơ địa của từng người. Khi tinh dịch đã ra đến gần đầu niệu đạo là sẵn sàng bắn ra. Một loạt cơn co thắt của các cơ dương vật nhanh chóng phối hợp với các cơ xung quanh vùng hậu môn tạo ra áp lực. Các dây thần kinh gây ra các cơn co thắt cơ, gửi thông điệp bùng nổ hưng phấn đến não và tự động bắn.

Hồi phục: sau khi xuất tinh, dương vật bắt đầu mất cương cứng. Khoảng một nửa cương cứng bị mất ngay lập tức, nửa còn lại mất dần sau đó. Các cơ hết căng, người đàn ông cảm thấy thoải mái và buồn ngủ. Khác với phụ nữ, sau khi đạt cực khoái, đàn ông cần một khoảng thời gian phục hồi từ nửa giờ đến vài ba giờ tuỳ theo sức khoẻ và độ tuổi. Trong thời gian đó họ không thể đạt được cương cứng dù vẫn “no bụng đói con mắt". 

Nếu đàn ông thường thỏa mãn hoàn toàn sau một cơn cực khoái thì phụ nữ có thể trải nghiệm nhiều hơn một cực khoái mà không suy giảm hưng phấn và không cần phải trải qua một khoảng thời gian phục hồi.

Khi phái mạnh có vấn đề?

Một số đàn ông có thể có vấn đề với sự cực khoái. Điều này thường xuất phát từ yếu tố tâm lý. Ví dụ, họ bị ảnh hưởng bởi một chấn thương tâm lý nào đó. Có thể do thủ dâm quá nhiều làm thành thói quen cần nhiều thời gian hơn để đạt được khoái cảm. Cũng có khi vấn đề gây ra do ảnh hưởng của những loại thuốc chữa bệnh khác mà bạn đang điều trị.

Khi gặp trường hợp này, vai trò người vợ rất quan trọng. Nếu bạn càng tỏ ra chán nản và thất vọng thì chồng bạn càng mất tự tin và tình trạng sẽ càng xấu hơn. Thực ra hạnh phúc ái ân không phải chỉ có mỗi việc làm tình. Nó là cả một quá trình giao lưu tình cảm, chuyện trò âu yếm nhau mới đi đến đích lên đỉnh. Bạn hãy tạm quên mục đích ấy đí. Vợ chồng cứ thân mật cởi mở mơn trớn vuốt ve nhau có thể một lúc sau cái đích ấy tự nhiên sẽ diễn ra hoàn hảo.

Tuy nhiên, để thực sự thay đổi, đàn ông cần phải trải qua một quy trình liệu pháp tình dục với bác sĩ và những "bài tập về nhà". Trong đó cả hai không chỉ quan tâm đến mỗi việc giao hợp mà hãy tập trung vào tạo ra hứng thú cho nhau. Nếu bạn đang gặp vấn đề đạt cực khoái hoặc xuất tinh sớm, hãy đến phòng khám nam khoa. Một bài kiểm tra y tế kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ phát hiện nguyên nhân và có biện pháp điều trị thích hợp.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn