Chuyện dễ đùa khó nói

Chuyện dễ đùa khó nói

Nếu bàn về hạnh phúc vợ chồng mà không bàn đến nghệ thuật gối chăn thì dù nói hay đến đâu cũng vẫn còn ... chưa đủ!

Khi đã kết hôn, ai chẳng muốn có hôn nhân hạnh phúc. Song, khái niệm hạnh phúc vợ chồng nhiều khi chỉ được hiểu ở sự hòa hợp về tâm hồn, tình cảm, cá tính, tác phong. Nhiều người ngại bàn về hạnh phúc phòng the, thậm chí cho đó là điều dung tục. Đúng là loại chuyện dễ đùa khó nói. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu hôn nhân người Nhật, W. Junichi nhận xét:"Hành vi của một người thể hiện ra trong quá trình ân ái phản ánh chân thật nhất toàn bộ con người họ". Cho nên nếu bàn về hạnh phúc vợ chồng mà không bàn đến hạnh phúc ái ân thì dù nói hay đến đâu cũng vẫn còn ... thiếu!

Hạnh phúc ân ái

Các nghiên cứu cho thấy, cơ chế tâm sinh lý của sự hưng phấn tình dục ở nữ giới phức tạp và huyền diệu hơn nam giới rất nhiều. Vì thế không phải ai cũng được lên đỉnh.

Trong khi đó với đàn ông lại khác, ngay trong lần xuất tinh đầu tiên, họ đã được hưởng thụ khoái cảm tình dục mạnh mẽ và suốt cuộc đời họ niềm khoái cảm ấy không thay đổi bao nhiêu. Người đàn ông cũng có thể lên đỉnh với bất kỳ đối tác nào họ thích, càng mới lạ càng thích. Với họ, tình dục và tình yêu dường như là hai việc khác nhau.

Thế nhưng, với nữ giới, cô gái đồng trinh trong lần quan hệ đầu tiên thường chỉ cảm thấy đau đớn hơn là khoái cảm. Đó là chưa kể tâm lý sợ bị mang thai, tâm lý tội lỗi, lo cha mẹ biết, là những trở ngại rất lớn kiềm chế hưng phấn ở họ. Cho nên để đạt được ái ân mỹ mãn, trước tiên về giới, người phụ nữ phải tương đối chín muồi, phải trải qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm để những xúc cảm đó đi vào ổn định, mới có khả năng cảm nhận được niềm hưng phấn tột đỉnh, tạo ra những khoái cảm mãnh liệt khiến toàn thân lâng lâng như bồng bềnh trên mây. 

Khoái cảm này mạnh mẽ đến mức có khi nảy sinh hiện tượng "mất tri giác" tạm thời, tiếp đến một cảm giác hư vô choáng ngợp tâm hồn. Đồng thời xuất hiện một loạt phản ứng sinh lý, nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng từ 0,5 đến 1 độ.

Muốn đạt tới cao trào tình dục, trước hết người phụ nữ phải có tình yêu với đối tác, thật sự tin tưởng người đó và hoàn toàn trao trái tim cho họ. Nếu không họ sẽ khó có ái ân mỹ mãn. Nhưng cho dù đã hội đủ những yếu tố nói trên, cao trào vẫn chưa đến nếu bạn tình tỏ ra thô thiển hay quá vụng về. Khái niệm "vụng về" ở đây không chỉ đề cập đến những thao tác cụ thể mà còn chỉ việc đàn ông không biết làm thế nào để người phụ nữ thả lỏng hoàn toàn hệ thần kinh, giải phóng họ khỏi những e ấp ngượng ngùng, để họ bộc lộ hoàn toàn con người thật mới có đủ điều kiện tận hưởng niềm cực lạc mà tạo hóa ban cho.

Một số phụ nữ e sợ nếu lộ hết "chân tướng" sẽ bị chồng đánh giá thấp chẳng hạn, do đó họ tự kiềm chế bản thân từ trong tiềm thức thì không thể đạt tới cao trào.

Nếu đàn ông chưa có kinh nghiệm lại không am hiểu vợ mình, khó mà đạt được sự đồng bộ đó, cho dù rất khỏe. Có người cho rằng tình dục dẫu sao cũng chỉ là thể xác nhưng thực ra nó là cơ sở quan trọng cho tình cảm vợ chồng. Những người vợ thường xuyên đạt được ái ân mỹ mãn thường cư xử với chồng dịu hiền, hoà nhã, khiêm nhường, tính tình cởi mở, hài hước vui nhộn hơn, đặc biệt nó như một thứ "nhuận sắc" làm cho họ đẹp hơn, duyên dáng, hấp dẫn hơn. Chính vì thế họ được chồng yêu hơn.

Theo tính toán của các nhà khoa học, một đôi vợ chồng nếu chung sống đến hết đời, trung bình quan hệ ái ân khoảng 2.450 lần. Trong khi đó chúng ta chỉ muốn sinh từ một đến hai con và để đạt được mục tiêu sinh sản có lẽ chỉ cần độ vài chục lần là đủ. Những lần còn lại là mục đích giao lưu tình cảm và sung sướng. Xem thế đủ thấy nghệ thuật phòng the quan trong nhường nào. Để đạt được điều đó, trước hết cả hai phải có những kiến thức nhất định về tình dục học nhưng bao giờ đàn ông cũng thường là người khởi xướng và dẫn dắt “cuộc chơi” nên chính họ phải là người am hiểu trước. Có những ngư¬ời chồng thường xuyên áp đặt những tư thế ái ân mà vợ không thích hoặc thay cho cách trò chuyện, âu yếm, vuốt ve, anh ta tự cho mình cái quyền quan hệ với vợ bất cứ lúc nào mình muốn. Điều đó khiến cho người vợ cảm thấy như bị chồng cưỡng bức, không một chút hứng thì làm sao đến được cao trào.

Qua những di tích hang động, có thể thấy nghệ thuật đạt đến đỉnh cao khoái cảm đã được loài người khai thác từ hàng vạn năm trước. Ngày nay không ít đàn ông cũng muốn trở thành “cao thủ” chốn phòng the, họ tìm đọc khá nhiều sách cổ kim Đông Tây nói về chuyện ấy nhưng có khi lại bỏ qua những kiến thức rất cơ bản mà nếu thiếu nó, không một cuộc ái ân nào có thể thành công.

Đó là giai đoạn “gây men”. Điều thú vị này được thể hiện bằng việc “máy móc” có được “tra dầu mỡ” để chuẩn bị cho sự giao tiếp không. Những người bị đau đớn chính do khâu này làm chưa tốt đã vào cuộc. Khúc nhạc dạo đầu rất quan trọng trong việc đánh thức bản năng tình dục ở phụ nữ, nhưng kiểu cách dạo đầu ở mỗi người không giống nhau. Trong một số trư¬ờng là trò chuyện, âu yếm, vuốt ve hàng giờ đồng hồ. Với những người khác, nó là động tác xoa bóp toàn thân không loại trừ những khu vực nhạy cảm và sự cọ xát nhẹ nhàng của hai thân thể. Với những người khác nữa lại là những hành vi lãng mạn như tay trong tay đi dạo, khiêu vũ hoặc nghe âm nhạc, xem phim tình cảm cùng nhau. Người chồng phải biết làm thế nào thì vợ thích nhất và anh ta phải trở thành "chuyên gia" trong lĩnh vực này. Tất nhiên quá trình đào tạo đó phải có sự cố vấn của người vợ, bằng cách tế nhị nào đó cho người chồng biết mình thích thế nào. Bởi nếu không nói rất có thể đối tác không làm chỉ vì không biết. Nó là một bước quan trọng tạo ra ham muốn cho phụ nữ.

Chỉ sau khi trải qua giai đoạn đó mới có thể đạt đến cao trào tình dục. Đó là giai đoạn cảm hứng của người vợ dâng từ từ lên đến đỉnh cao. Lúc này nhiều người vợ thường chủ động tạo ra tiết tấu nhanh chậm và âm đạo co thắt liên tục. Họ cũng tự tìm thấy cho mình một tư thế thích hợp làm tăng cư­ờng kích thích đáng kể, do đó làm cho thời gian cao trào kéo dài hơn và ai đã một lần đạt tới đó thường có khả năng đạt được nhiều lần. Mỗi lần phụ nữ thực sự đạt đến cao trào thì mới đạt đến cực khoái. Khi đó đa số họ chủ động đẩy nhanh tiết tấu. Và không giống với đàn ông, phụ nữ có thể đạt tới khoái cảm cực mạnh nhiều lần trong mỗi lần quan hệ.

Sau khi đã đạt tới đỉnh, nhiều người cần ít nhất 15 phút để phục hồi. Người chồng phải làm sao tránh cho vợ bị hụt hẫng sau khi cảm hứng mãnh liệt rút xuống. Nếu giai đoạn này bị bỏ qua, người vợ cảm thấy như bị “bỏ rơi”, sẽ khiến họ không thực sự hài lòng và mong muốn lần sau.

Đó là ba giai đoạn thông thường của một cuộc ái ân mỹ mãn. Thực tế cho thấy chỉ một vài lần thành công, bạn có thể được hưởng hạnh phúc suốt đời.

Những lứa đôi vì lý do nào đó phải chia ly nhưng nếu trước đó từng đạt tới ân ái mỹ mãn thì "dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng". Thậm chí những đôi đã ly hôn nhưng nếu từng có những phút giây mãn nguyện với nhau thì quan hệ vợ chồng tuy không còn nữa vẫn không thể nào quên được. Ngay cả những cặp tuổi đã cao, không sinh hoạt tình dục nữa nhưng nếu trước kia đã từng có quan hệ tình dục mỹ mãn, thì tình già cũng đậm đà hương sắc hơn.

Rõ ràng sự hòa hợp chốn phòng the không phải chỉ là vấn đề khoái cảm thể xác mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Tiếc rằng trong thực tế không ít cuộc hôn nhân suốt đời ở trong tình trạng quan hệ tình dục không có cao trào. Nhìn bề ngoài vợ chồng vẫn hòa thuận, hàng xóm có thể không nghe thấy họ cãi nhau, gia đình có vẻ vẫn êm ấm. Tuy nhiên chỉ những ai gần gũi mới thấy đôi khi những người vợ ấy không giấu được một nỗi buồn vu vơ. Nhiều người trong số họ không còn trẻ nữa nhưng vẫn e thẹn như cô gái mới lớn. Đôi lúc đỏ mặt cúi nhìn xuống đất như muốn giữ kín một điều gì không thể ngỏ cùng ai. Chỉ khi nào người vợ đạt tới đỉnh cao ân ái thì mối quan hệ vợ chồng mới thăng hoa, thậm chí người ngoài cũng nhận thấy và chỉ khi đó cuộc hôn nhân của họ mới có thể hạnh phúc hoàn toàn và chỉ có cái chết mới chia lìa được họ.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn