Làm vợ thời nay ... quá khó!

Làm vợ thời nay ... quá khó!

Một hôm, chúng tôi ngồi trên ô-tô đi qua thị trấn Gia Lâm, Hà Nội, anh bạn ngồi bên cạnh cứ nhìn ra ngoài lẩm nhẩm đếm “Sáu nhăm, sáu sáu, sáu bảy ...“. Thấy lạ, tôi hỏi:”Cậu đếm cái gì đấy ?”. Anh ta vừa đếm vừa trả lời :”Xem cái phố này có bao nhiêu nhà nghỉ ?”. Câu trả lời làm mọi người trong xe cười ồ.

Một ông thắc mắc :”Kể cũng lạ, có một con phố mà hàng trăm cái “nhà nghỉ”. Đâu ra lắm người “nghỉ” thế không biết ? Chắc là người các tỉnh về Hà Nội công tác?”. Câu nói làm mọi người lại cười to hơn. Ông kia vặn lại :”Thế chẳng lẽ vợ chồng tự nhiên lại đưa nhau đi thuê phòng nghỉ mấy tiếng đồng hồ thì có mà ... thần kinh ?”

Trong tiếng cười ồn ã, có tiếng đập vào vai ai đánh “bộp” một cái :”Này ông đừng có giả vờ ngây thơ nhá ! Chỉ có bồ bịch mới đi thuê nhà nghỉ chứ vợ chồng ai rồ thế ?” Một đại diện của phái nữ ngồi im từ nãy đến giờ mới lên tiếng :”Thế mới biết đàn ông tệ thật ! Vợ kè kè bên cạnh còn đi bồ bịch là thế nào ?”

Làm vợ thời nay

Một ông lên giọng giải thích :”Chồng đi bồ bịch là tại ... vợ ! Nếu người ta thoả mãn trong cuộc sống vợ chồng, còn đi giai gái làm gì ? Chẳng qua là vì phụ nữ thời nay chưa đáp ứng được mong muốn của đàn ông !”. Một chị tuổi sồn sồn lên giọng gay gắt :”Vậy theo anh, muốn đáp ứng được mong muốn của chồng, người vợ ngày nay phải thế nào ?”. Không ngờ câu hỏi của chị lại trở thành đề tài cho một cuộc “hội thảo mi-ni” khá sôi nổi về người vợ thời hiện đại.

Một ông có tuổi ra vẻ trầm ngâm :”Thực ra, làm vợ bây giờ rất khó. Thời trước đã lấy được chồng là có thể yên tâm có nhau đến đầu bạc răng long. Bây giờ không được chồng yêu là rất mệt. Nhẹ ra thì họ đi bồ bịch. Nặng ra thì đưa nhau ra toà ly hôn. Thế là mất chồng ! Cho nên, phụ nữ ngày nay cần phải biết đàn ông mong muốn ở mình những gì là điều rất cần thiết. Có chị quá mải mê công danh sự nghiệp, suốt ngày bù đầu với công việc. Ai ngờ khi thành đạt trong sự nghiệp cũng là lúc bất hạnh trong hôn nhân. Bởi vì, anh chồng cảm thấy vợ chẳng quan tâm gì đến mình. Để khoả lấp nỗi cô đơn, hẫng hụt, anh ta đi tìm bạn gái để chia sẻ tâm tình, thế là có "vợ lẽ" lúc nào không biết”.

Một ông khác cãi lại :”Nhưng tôi biết một chị hết lòng chăm lo cho chồng con từng ly từng tí mà chồng cũng không yêu. Các ông biết vì sao không? Thấy mọi người im lặng, anh lại tự giải thích – Mải lo cho chồng con, chị ta quên mất chính mình. Sách báo thì không đọc, ăn mặc thì lôi thôi lếch thếch. Toàn những thứ quần áo mà người ta cho “về hưu” từ lâu rồi. Ngày xưa có câu :”Có phúc lấy được vợ già. Vừa sạch cửa nhà lại dẻo cơm canh” Nhưng ngày nay mà như thế, không khéo chẳng còn là vợ nữa mà lại thành "ô-sin" cũng nên !"

Một đại diện phái đẹp quay lại nhìn thẳng vào mâý người đàn ông :”Thế thì các anh muốn người vợ ngày nay phải thế nào ? Vừa làm tốt công việc ở cơ quan, vừa giỏi việc nội trợ, lại vừa phải biết ăn, biết diện nữa nhá ! Anh yêu cầu hơi bị ... cao đấy ! Nhưng bản thân anh đã được như thế chưa ?”. Câu nói có lý quá làm đám đàn ông chỉ biết cười xoà không cãi được câu nào. Một chị khác giọng điềm đạm hơn :”Cứ bảo nam nữ đã bình đẳng nhưng tôi cho rằng phụ nữ vẫn còn phải chịu nhiều thiệt thòi. Một tay việc nước, một tay việc nhà, trong khi đàn ông được tập trung cả hai tay vào sự nghiệp. Cho nên nếu người phụ nữ nào có được sự nghiệp như nam giới mà gia đình vẫn êm ấm hạnh phúc thì trong thực tế họ đã phải làm việc gấp đôi nam giới. Không trách các nước phát triển ngưòi ta gọi những phụ nữ như thế là “Super woman”!

Đã tưởng đó là câu tổng kết, ai ngờ một ông lại lên tiếng :”Tôi biết một “siêu phụ nữ” như thế mà gia đình cũng chẳng hạnh phúc đâu. Ông chồng vẫn đi bồ bịch.  Ông ta công nhận bà vợ vừa đảm việc nhà vừa giỏi giang ngoài xã hội. Nhưng ông ta lại than phiền rằng bà ấy thiếu nữ tính. Vì làm giám đốc một doanh nghiệp chỉ huy hàng trăm người nên tác phong bà ấy phải dứt khoát, nhiều khi rất mệnh lệnh. Nếu chúng ta đòi hỏi về đến nhà, lại phải chuyển ngay sang giọng “anh à, anh ơi” nũng nịu với chồng rồi lại ngồi thủ thỉ đọc truyện cổ tích cho con nghe liệu có cao quá không ? Đến một lúc, ông chồng cảm thấy cảm thấy như mình đang chung sống với một người đàn ông nữa và dĩ nhiên ông ta vẫn thiếu một người đàn bà đích thực. Ông ta tìm cách lấp đầy cái lỗ hổng đó bằng cách cặp bồ”.

Mới hay, làm vợ thời nay thật khó. Đến nỗi có những chị em không dám lấy chồng. Bởi họ biết rằng mình không thể nào trở thành người vợ hoàn hảo trong con mắt đàn ông. Phải chăng, con người thường mơ ước những cái mà mình không có. Người có vợ thành đạt lại chỉ mơ một người vợ bình thường nhưng giỏi nữ công gia chánh. Người có vợ chỉ biết đảm đang nội trợ cho chồng con tha hồ bay nhảy, lại muốn vợ mình ra đường phải có chức có danh bằng chị, bằng em. Người có vợ vừa giỏi giang ngoài xã hội vừa chu đáo việc nhà, lại muốn vợ phải trẻ đẹp, biết ăn biết diện. Nói tóm lại, đàn ông bao giờ cũng tìm ra được cái lý để bao biện cho sự không chung thủy của mình. Và ngay cả sự chung thuỷ nữa, còn lâu nam nữ mới bình đẳng. Có ông  đi bồ bịch bị vợ bắt quả tang, còn gân cổ cãi lấy cãi để. Thế nhưng chính anh chàng đó lúc khác lại trợn mắt chỉ vào trán vợ :”Cô mà vớ vẩn với thằng nào, tôi ...  chặt làm ba khúc !” Thế đấy ! Hỏi có làm vợ thời nào khó bằng thời này ?

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn