Làm gì khi vợ ngoại tình?

Làm gì khi vợ ngoại tình?

Khảo sát cho thấy tỷ lệ quý bà "ăn nem" bao giờ cũng ít hơn qúy ông "ăn chả" nhưng hậu quả do họ gây ra lại thường nặng nề hơn. Bởi vì khi phát hiện vợ ngoại tình, hầu hết đàn ông đều có xu hướng giải quyết bằng "quân sự" nhưng thực tế cho thấy bạo lực không bao giờ thắng được tình cảm. Càng dữ dằn, hung bạo bao nhiêu, họ càng đẩy vợ về phía người tình bấy nhiêu và nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ ngoài mong muốn của họ.

vợ ngoại tình

Tâm sự của một người chồng

Chúng tôi đã kết hôn được 16 năm, có hai con lên 11 và 14 tuổi. Gia đình tôi đã trải qua những năm tháng hạnh phúc đầm ấm yêu thương. Tôi sở hữu một doanh nghiệp đang ăn nên làm ra và vợ tôi là một trợ thủ đắc lực trong vai trò phụ trách tài chính. Từ 5 năm nay, mẹ vợ và người em gái của cô ấy cũng đến sống với chúng tôi rất hoà thuận. Nhưng thật bất ngờ, cách đây hơn 2 tháng, tôi phát hiện vợ ngoại tình. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, cô ấy nói cô ấy yêu cả tôi và gã tình nhân kia và không thể lựa chọn một trong hai người. Hiện nay, họ vẫn bí mật hò hẹn với nhau. Gã kia chính là một bạn hàng của chúng tôi, gã đang có vợ nhưng sẵn sàng ly dị để lấy cô ấy. Tôi đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn và nghiêm khắc với vợ nhưng cô ấy nói cần có thời gian để suy nghĩ thêm. Gia đình tôi hiện nay đang ở bên bờ vực của đổ vỡ tuy tôi rất yêu vợ và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để khôi phục lại tình yêu và cứu vãn gia đình.

Đàn ông cần nhìn lại chính mình

Qua tâm sự trên đây, chắc chắn kẻ tình địch kia đã làm được cái gì đó có sức cuốn hút mạnh mẽ đến nỗi người vợ sẵn sàng mạo hiểm chấp nhận đánh đổi cả chồng, cả con, cả sự êm ấm của mẹ và em gái để có được điều đó. Vậy cái gì đối với cô ta quan trọng đến thế ? Cái mà gã tình nhân kia làm được mà bạn thì không? Nếu bây giờ bạn có thể làm cho cô ấy cái mà gã kia làm được, thì ngoại tình sẽ chấm dứt và gia đình bạn lại an toàn. Vì thế bạn cần phải bằng mọi cách hết sức tế nhị hoặc trò chuyện gợi mở để biết kẻ tình địch đã làm cái gì đó mà bạn lại không biết ? Chắc chắn khi nói đến chuyện này, bạn sẽ đau đớn, có thể bạn sẽ không kiềm chế được và xúc phạm cô ấy nặng nề hoặc đưa ra “tối hậu thư” : cô hãy chọn đi, hoặc tôi hoặc thằng đó. Nhưng nếu bạn làm thế chỉ đẩy tình hình đễn chỗ xấu thêm, rất dễ đi đến đổ vỡ mà bạn không muốn.

Nếu như đa số đàn ông ngoại tình vì động cơ tình dục thì hầu hết phụ nữ lại ngoại tình vì lý do tình cảm. Chính sự khác nhau này khiến cho tỷ lệ phụ nữ ngoại tình tuy ít hơn đàn ông nhưng thường gây hậu quả nặng nề hơn. Không những thế, vì đàn ông khoẻ hơn, nóng nảy hơn nên cách giải quyết của họ thường thiên về bạo lực càng làm cho tình hình khó cứu vãn hơn. Trên thực tế, những đàn bà ngoại tình đều có sức hấp dẫn nhất định nên chồng họ thường rất đau đớn và không muốn mất vợ. Nhất là ngày nay, toà án lại thường ưu tiên cho mẹ nuôi con nên những đàn ông đã mất vợ lại mất luôn cả con, khiến họ rơi vào cảnh cô đơn đúng với nghĩa thật nhất của từ này. Chính vì thế, tìm ra giải pháp cứu vãn hôn nhân khi vợ ngoại tình, đưa người vợ trở lại với tổ ấm gia đình là điều không ít đàn ông thời nay mong muốn..

Nếu bạn không muốn mất vợ

Bạn cần phải cho vợ hiểu rằng cô ấy rất quan trọng với cuộc đời bạn và bạn sẵn sàng tha thứ, làm tất cả những gì mà cô ấy mong muốn thì trong con mắt người vợ lúc này, hình ảnh bạn sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn. Tuy nhiên trong cái gia đình đông đúc của bạn hiện nay, không chỉ có hai người với nhau mà còn hai đứa con, còn mẹ và em gái cô ấy, có thể chính sự đông đúc đó là cản trở cho những phút giây riêng tư cần có giữa hai người. Trong khi với người tình của cô ấy, họ có được những phút giây hò hẹn chỉ có hai người, tạo điều kiện cho họ đáp ứng nhau những nhu cầu cảm xúc quan trọng nhất. Chưa chắc cô ấy đã yêu anh ta đến thế nhưng trong môi trường chỉ có hai người, anh ta trở nên hấp dẫn hơn bạn. Họ đã có những khoảng thời gian ở bên nhau, nơi mà họ toàn tâm toàn ý cho nhau. Vấn đề thời gian và sự riêng tư rất quan trọng trong việc gặp hầu hết những nhu cầu cảm xúc. Gợi ý đó cho thấy bạn không nên chủ quan vì có những điều kẻ tình địch có mà bạn không có.

Làm gì để phục hồi tình cảm?

Điều kẻ tình địch làm được mà bạn không làm được là muôn màu muôn vẻ. Có thể gã đó biết trò chuyện tâm tình, trong khi bạn chỉ nói vợ về công việc. Giờ đây, bằng mọi cách, bạn phải xác định được nhu cầu của vợ hiện nay là gì và cố gắng đáp ứng được điều đó. Hãy đề nghị cô ấy cho bạn một cơ hội để chứng tỏ rằng bạn có thể làm được. Chẳng hạn, một khoảng thời gian chỉ có hai người để bạn thể hiện hết mình xem. Có thể tạo ra cơ hội như một tour du lịch chỉ có hai người dăm bảy ngày chẳng hạn. Nếu cô ấy cần một người bạn tâm tình thì bạn cần trở thành một người như thế. Bởi vì mấy năm qua cô ấy đã mất liên hệ tình cảm với chồng nên phải tận dụng cơ hội này để kết nối lại những gì đã đứt.

Hãy nhớ rằng lúc này “Ngân hàng tình yêu” của cô ấy đang suy thoái nghiêm trọng, bạn hãy đặt thêm từng "đơn vị tình yêu" vào đó mà đừng để nó rút đi. Sao cho cô ấy ít phòng thủ với bạn và cởi mở hơn. Nhưng, nếu sau những cố gắng đó mà cô ấy vẫn có những động thái chứng tỏ vẫn liên hệ với người tình và không muốn đáp lại thiện chí của bạn, thì phải nói với cô ấy rằng sức chịu đựng của bạn có giới hạn, không thể chịu đựng thêm được nữa và bạn hoặc cô ấy sẽ ra đi khỏi ngôi nhà này. Từ lúc đó, bạn không nói chuyện cũng không tiếp xúc với cô ấy nữa. Dù có phải chia tay, ít ra cái cuối cùng mà bạn để lại là hình ảnh một người chồng tử tế và đã cố gắng như thế nào để làm cô ấy hạnh phúc. Đừng bao giờ nói một lời thô bỉ, ngay cả khi bỏ đi, bạn vẫn nên dịu dàng nói rằng không còn gì để nói nữa.

Nên nhớ rằng, trong thời gian vợ bạn "ăn ở hai lòng", cô ta cùng lúc có cả hai người đàn ông, bạn và gã tình nhân kia, mỗi người đáp ứng một số nhu cầu cảm xúc và cô ấy dĩ nhiên là mãn nguyện vì được cả hai “thế giới". Nhưng bây giờ bạn rút đi, trao cả gánh nặng ấy cho gã kia, tạo cơ hội cho gã chiếm đoạt cô ấy hoàn toàn. Nếu anh ta thành công, cuộc hôn nhân của bạn coi như chấm hết. Nhưng nếu anh ta không làm được - mà thường là thế - nó sẽ mở mắt cho vợ bạn thấy sự thực về mối quan hệ của cô ấy với anh ta. Khi một mình anh ta phải đối mặt với tất cả những nhu cầu của cô ấy, rất có thể anh ta sẽ không làm được cái mà bạn đã làm.

Quay trở lại không phải là giải pháp tồi

Ơ đời có những cái chỉ sau khi mất đi ta mới biết nó cần cho ta đến nhường nào. Vì thế cách chia tay của bạn như thế nào sẽ quyết định việc hai người có thể trở lại với nhau được hay không. Nếu sau sự tách ra của bạn, cô ấy liền "đi bước nữa" với kẻ kia thì có lẽ không có gì để nói nhiều nhưng nếu điều đó không xảy ra mà trái lại người tình của cô ấy cũng không theo đuổi cô ấy nữa - điều này cũng thường xảy ra trong thực tế - gã hoàn toàn rút khỏi cuộc chơi để tiếp tục săn đuổi con mồi khác hoặc quay trở lại với vợ hoặc làm cái gì đó khiến bạn tin rằng họ sẽ không bao giờ gặp nhau nữa, thì lời khuyên của nhà tư vấn là hãy trở về với người mà bạn đã từng yêu, nếu bây giờ bạn vẫn yêu. Sự quay trở lại với người quyết định hạnh phúc của đời mình đâu phải là giải pháp tồi.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn