Chồng tôi ngoại tình chỉ vì sex

Chồng tôi ngoại tình chỉ vì sex

Câu hỏi

Hai năm bị lừa dối mà tôi không hề hay biết vì anh vẫn làm tròn bổn phận của người chồng, người cha. Hằng ngày anh vẫn đi làm về đúng giờ, giúp vợ việc nhà, chơi với cô con gái bé bỏng 4 tuổi. Có chăng thỉnh thoảng về muộn do anh đi nhậu với bạn bè cùng cơ quan.

Hà Nội quả thực nó chưa đủ rộng lớn để che đậy những gì chồng tôi đang lừa dối vợ con. Thật không ngờ khi tôi và người tình của chồng tôi lại cùng chơi thân với một người bạn, chúng tôi cùng làm lĩnh vực nghề nghiệp như nhau. Người bạn sau khi nghe người tình của chồng tôi tâm sự về chuyện tình của chị ta với chồng tôi đã tâm sự hết với tôi. Họ cặp bồ với nhau đã hơn hai năm nay rồi. Từ những chi tiết nhỏ nhất như tật xấu của chồng tôi, những việc vặt vãnh giữa cuộc sống của hai vợ chồng tôi, chị ta đều biết hết. Chị ta tâm sự với người bạn chung rằng họ đến với nhau cũng chỉ vì nhu cầu sex và cả hai đều không muốn bị hai bên gia đình phát hiện dẫn đến tan cửa nát nhà. Chị ta nói là chồng tôi bảo với chị ta rằng nhiều lúc anh ấy không muốn quan hệ tình dục với vợ, vì tôi gầy yếu, sợ tôi mệt. Đúng vậy, tôi là người có thể trạng không được tốt. Sau khi sinh con gái đầu lòng, 4 năm tôi không thể béo hơn, thậm chí rất gầy. Có uống thuốc, tầm bổ kiểu gì tôi vẫn không thể nhích lên cân nào. Vì tôi gầy yếu nên vợ chồng rất ít quan hệ với nhau. Một tuần chỉ độ một lần và rất qua loa. Trong khi anh lại khá mạnh mẽ về chuyện ấy. Hơn nữa do còn chăm sóc con gái, cộng với công việc cơ quan khá bận rộn, nhiều lúc tôi thấy ham muốn sex của mình không còn. Tôi nghĩ có thể đây là lí do khiến chồng tôi đi ăn vụng.

Tôi đã đi thuê thám tử tư theo dõi chồng. Trên tay cầm bản liệt kê những lần gặp gỡ và bức ảnh chụp họ cùng đi vào nhà nghỉ như khiến tôi phát điên. Chồng tôi và người tình gặp nhau không nhiều. Một tuần, thậm chí hai tuần một lần. Nhưng con số đó đâu có ý nghĩa gì vì dù gặp nhau ít thì chồng tôi vẫn đang là một người đàn ông lừa dối vợ con. Nhìn bức ảnh, tôi thấy hình thức chị ta cũng chẳng có gì hơn tôi, có hơn cũng chỉ là trông chị ta khoẻ mạnh, tròn trịa hơn thôi.

Dù biết chồng mình đi ngoại tình chỉ vì nhu cầu sex chứ cũng không muốn mất vợ, mất con nhưng cũng như bao người vợ bị lừa dối khác, tôi chỉ muốn làm ầm lên cho đỡ tức. Nhưng tôi sợ liệu khuyên rồi anh ấy có chịu nghe không vì đã trót ăn vụng quen mui liệu có từ bỏ. Ly dị thì tôi không muốn vì lo con gái mình lớn lên trong cảnh cha mẹ li dị sẽ khó lấy chồng..

Cuộc sống đôi khi không như tôi mơ ước. Tôi vẫn mong rằng mình có một gia đình hạnh phúc, đứa con gái ngoan ngoãn 4 tuổi, xinh xắn, người chồng thương yêu vợ con là đủ. Thế nhưng, chuyện không mong lại đến. Tôi không muốn đổ lỗi cho ai trong chuyện này, cả chồng tôi và người tình của anh ấy.

Liệu ngoài lí do sex ra thì chồng tôi còn ngoại tình vì lí do gì nữa không? Tôi có nên cho chồng biết là mình đã biết chuyện anh ấy đang ngoại tình? Tôi phải làm thế nào trong trường hợp này để  khỏi mất chồng và giữ được bố cho đứa con tôi? 

Trả lời

 Phát hiện chồng ngoại tình và nếu không còn tình yêu, không muốn giữ gia đình mà muốn ly hôn thì cách giải quyết không khó, ai cũng làm được. Nhưng muốn chấm dứt ngoại tình, củng cố hôn nhân, giữ chồng cho mình, giữ cha cho con mới khó, mới đòi hỏi phải thông minh, khôn ngoan, tế nhị. Phải có kiến thức và bản lĩnh mới làm được.

Những gì bạn đã làm từ trước đến nay không có gì sai, vậy bước tiếp theo phải làm gì?

Trước hết hãy trả lời câu hỏi: Tại sao chồng bạn ngoại tình?

Thứ nhất, bạn cho rằng vì mình gày yếu không đáp ứng được nhu cầu tình dục mạnh mẽ của chồng nên anh ấy đi tìm thêm bên ngoài để bù vào cho đủ. Có thể như thế! Nhưng nếu các bạn vẫn quan hệ mỗi tuần một lần như bạn nói, thì cũng không phải là quá ít đâu. Theo khảo sát của các nhà khoa học, tần suất ấy là trung bình. Nên đó chỉ là nguyên nhân rất phụ.

Thứ hai, bạn nên xem lại về tình cảm, bạn có tỏ ra yêu chồng, quan tâm chăm sóc anh ấy không, kể cả vật chất lẫn tinh thần? Rất có thể người phụ nữ kia yêu anh ấy hơn bạn, có cách trò chuyện hợp nhau hơn bạn. Trong khi bạn quan hệ chăn gối với chồng rất “qua loa”, “làm nghĩa vụ” cho xong chuyện, thì cô ta có thể nồng nhiệt hơn, say đắm hơn. Và vì thế anh ta bị cuốn hút vào cô ấy.

Thứ ba, đàn ông thường hay thích “của lạ”, cô ta hình thức không hơn gì bạn nhưng vẫn hấp dẫn với chồng bạn vì cô ta là “phở” thỉnh thoảng mới được ăn, còn bạn là “cơm” ăn hàng ngày nên kém hấp dẫn hơn. Điều đó không có gì lạ.

Tôi tạm coi 3 nguyên nhân trên đây là lý do chồng bạn ngoại tình. Và tất nhiên bây giờ muốn củng cố quan hệ với chồng bạn phải nhằm “tấn công” vào 3 điểm ấy, làm sao hạn chế đến mức thấp nhất.

Xin gợi ý bạn mấy điểm sau :

  1. Bạn muốn chồng yêu mình hơn và cắt đứt với người tình thì trước hết cần phải biết hiện giờ chồng bạn muốn gì và đáp ứng đúng những cái đó, anh ấy sẽ thích bạn. Điều đó tuỳ thuộc vào tài của bạn. Còn nếu bạn không biết là chồng muốn gì thì khó mà khôi phục được tình yêu. Thông thường người đàn ông nào cũng muốn được vợ tôn trọng, cảm phục, yêu thương. Bạn hãy tha thứ cho chồng và tỏ ra độ lượng, đối xử ân cần, dịu dàng, đằm thắm. Còn nếu vì anh ấy ngoại tình mà bạn coi rẻ chồng, lên án, chì chiết ngày đêm thì anh ta sẽ nhức đầu và chán bạn, thậm chí sợ bạn. Nên nhớ chỉ có tình yêu của bạn mới chiến thắng được tình yêu của kẻ kia. Bạo lực (dù là lời nói) không bao giờ thắng được tình cảm.
  2. Hãy làm sao để ngoại hình bạn dễ coi hơn, thân thể bạn hấp dẫn hơn, lời ăn tiếng nói, cử chỉ âu yếm thiết tha đằm thắm hơn. Đó là khôi phục lại sức mạnh của chính bạn. Tôi tin chắc khi anh ấy yêu và lấy bạn, bạn phải có sức hấp dẫn chứ ? Vậy phải đầu tư vào con người mình cả hình thức và nội dung để lấy lại phong độ.
  3. Nếu bạn nói toạc ra chuyện chồng ngoại tình, đưa bằng chứng của thám tử tư ra cho anh ấy hết cãi thì đó chưa phải giải pháp hay đâu. Bởi làm như thế anh ta sẽ buộc phải thú nhận nhưng sẽ sứt mẻ tình cảm, vì bị vợ “bóc mẽ”, mất thể diện, có thể anh ấy còn hận bạn vì bạn đi thuê thám tử theo dõi anh ấy. Có khi chỉ cần nói xa xôi bóng gió để anh ấy giật mình, không dám làm chuyện ấy nữa mới là cao tay. Tình cảm vợ chồng không sứt mẻ mới dễ  khôi phục. Nếu bạn làm đáo để, báo cho chồng cô kia biết, đưa bằng chứng ra thì “bung bét” hết, rất dễ dẫn đến ly hôn khi mà bạn không muốn. Chỉ nên làm thế khi chồng cho là mình không biết gì chỉ đoán mò và lại tiếp tục gia tăng quan hệ với “bồ”. Nhưng đây là khả năng xấu. Cố gắng không để nó xảy ra.
  4. Bạn nên biết rằng, khi đã quan hệ tình cảm hay tình dục với ai không phải cắt đến “xoẹt” một nhát là xong mà cần phải có thời gian. Thông thường thời gian đầu gay go nhất, chồng bạn có thể hụt hẫng, buồn rầu nhưng chỉ độ một tháng anh ta sẽ quên dần và trong khi đó bạn cố gắng thực hiện kế hoạch khôi phục tình yêu nói trên thì sẽ chấm dứt được.

Cũng nói thêm với bạn rằng chuyện ngoại tình ngày nay không hiếm. Chẳng phải chỉ có mình bạn rơi vào trường hợp này đâu nên bạn đừng quá buồn, quá đau khổ, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và nhan sắc, sức hấp dẫn suy giảm thì khả năng khôi phục tình yêu sẽ yếu đi. Điều quan trọng nhất với bạn bây giờ là hãy chăm lo sức khoẻ của mình, có nghị lực vượt qua khó khăn, không để mình suy sụp, tiều tuỵ. Nhiều trường hợp như bạn nếu khéo giải quyết một cách thông minh, tế nhị đã cứu được gia đình, giữ được cha cho con, vợ chồng lại hạnh phúc. Chuyện này chỉ như một “tai nạn” thoáng qua, không nhắc đến nữa để có thể sống hạnh phúc mãi bên nhau. Đó mới là mục tiêu bạn theo đuổi còn dù có giữ được gia đình mà tình yêu đã hết thì sớm muộn cũng ly hôn hoặc anh ta lại “ngựa quen đường cũ” ngoại tình với đối tác khác có khi còn gay go hơn.

Chúc bạn khôn ngoan và thành công, không làm những điều gì phải ân hận!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn