Cái duyên con gái

Cái duyên con gái

Ca dao từ xưa đã hát :

Còn duyên kẻ đón người đưa

Hết duyên đi sớm về trưa mặc lòng.

Hàng ngày, chúng ta thường nghe mọi người bình phẩm cô này có duyên, cô kia vô duyên. Vậy duyên là cái gì ? Đó có phải là người đẹp ? Chưa chắc ! Bởi vì chúng ta vẫn nói cô này đẹp nhưng vô duyên, cô kia không đẹp nhưng có duyên. Rõ ràng cái duyên không đồng nhất với cái đẹp. Trong khi các phạm trù cơ bản của mỹ học như cái đẹp, cái xấu, cái hùng, cái hài, cái bi … được các nhà mỹ học hóa giải thì cái duyên vẫn là một cái gì đó huyền bí, ẩn hiện đâu đây. Nhiều khi ta chỉ cảm thấy mà không lý giải được.

Có cái duyên bong ra ngoài thoạt nhìn cũng thấy, như cái răng khểnh, cái lúm đồng tiền, cái lẹm cằm, một nốt ruồi xinh xinh bên khóe miệng ... Nhưng có cái duyên mới đầu không nhận ra ngay, phải qua tiếp xúc lâu dần mới cảm nhận được. Đó là cái duyên thầm hay còn gọi là duyên lẩn vào trong.

Có người nhan sắc bình thường, tài năng không xuất chúng mà đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến. Ai có dịp gần thì không muốn xa, phải xa thì nhớ nhung, mong ngóng. Phải chăng đó là lời ăn tiếng nói, là nụ cười đằm thắm, là cử chỉ đáng yêu ? Cái duyên lẩn vào trong nhiều khi còn quý hơn cả cái duyên bong ra ngoài. Một đằng là sự hấp dẫn bằng thị giác, gây cho ta thiện cảm ban đầu. Một đằng là sự cảm nhận bằng tâm hồn sâu lắng về sau. Cái duyên bong ra ngoài phần lớn do Trời phú, còn cái duyên thầm, ai cũng có thể học được. Nhưng học ở đâu ? Học bằng cách nào ?

Cuốn Duyên dáng nữ sinh của Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa do Trung tâm văn hóa Tràng An phối hợp với Nhà xuất bản trẻ cho ra mắt gần đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn. Với độ dày khiêm tốn 150 trang và bằng lối viết hóm hỉnh, giản dị và sâu sắc, tác giả trình bày với bạn đọc vẻ quyến rũ muôn màu muôn vẻ của cái duyên. Từ lời ăn tiếng nói, đến ánh mắt, nụ cười, dáng đi, dáng đứng, dáng ngồi… Từ nghệ thuật giao tiếp, chào hỏi, cách tặng quà, nhận quà đến xin lỗi, cám ơn, yêu đương, hò hẹn ... Bạn có thể học được ở cuốn sách này từ nghệ thuật gây thiện cảm với mọi người, đến nghệ thuật làm quen, chinh phục, nuôi dưỡng cho tình yêu đẹp mãi và hạnh phúc sẽ đồng hành với bạn suốt hành trình của cuộc đời.

Có thể nói đây là cuốn sách dạy về kỹ năng mềm không thể thiếu của mọi người, nhất là với lứa tuổi học sinh, sinh viên, những bạn trẻ đang cần được trang bị những kỹ năng cần thiết để vào đời. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường của các bạn.                                                         

Trung tâm văn hóa Tràng An

 

 

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn