Rắc rối vì người yêu cũ của vợ đến nhà chơi?

Rắc rối vì người yêu cũ của vợ đến nhà chơi?

 

Câu hỏi :

Chồng em rất yêu vợ nhưng mỗi lần vợ chồng giận dỗi anh lại đem chuyện quá khứ của em ra đay nghiến. Bao nhiêu bực dọc vô lý anh trút cả lên đầu em. Trước khi lấy chồng em đã có một cuộc tình khá sâu đậm song lại không đến được hôn nhân vì người yêu của em đi du học. Gần đây, người yêu cũ của em về nước và tìm đến nhà vợ chồng em chơi. Mặc dù em bày tỏ là đang có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, yên ấm nhưng cũng từ lúc người cũ của em xuất hiện, chồng em thường ghen tuông vô cớ và luôn tưởng tượng ra những tình huống không có thật để chì chiết vợ.

Nỗi ám ảnh của người cũ cứ bao phủ lên cuộc sống vợ chồng mà sức chịu đựng của em thì có hạn. Cuộc sống vợ chồng luôn có hình bóng của người khác làm cho đảo lộn. Em phải làm sao bây giờ ?

                                                                               Hòa Mai

 

Trả lời :

Bạn thân mến !

Thực ra người cần được góp ý là chồng bạn chứ không phải là bạn. Đã chấp nhận kết hôn với một người từng có người yêu trước đó mà thời nay hầu hết phụ nữ đều như vậy. Chuyện cũ qua lâu rồi còn cứ lôi ra đay nghiến chì chiết nhau, không những chỉ làm khổ nhau mà còn bào mòn dần hạnh phúc gia đình, có thể đi đến đổ vỡ nếu người bạn đời không chịu đựng được sự ghen tuông quá đáng.

Nhưng về phía bạn cũng nên rút kinh nghiệm. Không nên tiết lộ mối tình cũ với chồng làm gì. Đó là sự thật thà độc ác, nó khiến người ta càng đau đớn và ghen tuông hơn, không có ich lợi gì. Đặc biệt không nên nói là yêu “khá sâu đậm”, càng không nên sa vào kể các chi tiết. Nếu chồng có biết chút ít thì tìm cách nói thế nào để anh ấy thấy chuyện cũ chẳng có gì đáng nói và cũng không có gì đáng nhớ nữa. Trái lại cần khẳng định không ai bằng anh cả. Em đã lựa chọn anh và anh yêu em thế là em hạnh phúc rồi, không có ai đáng để anh phải bận tâm cả.

Bạn phải luôn khẳng định điều đó với chồng, không chỉ bằng lời nói mà bằng cử chỉ yêu thương chân tình đằm thắm thì anh ấy sớm muộn sẽ nhận ra bạn toàn tâm toàn ý với chồng và không ghen nữa.

Về phía người bạn trai cũ của bạn cũng là người rất cần được góp ý. Việc đến chơi nhà người yêu cũ khi người ta đã lấy chồng là điều rất không nên. Nó có thể gây ra nhiều điều phiền toái mà có lẽ ai vô tâm, hồn nhiên mấy cũng biết. Nếu người đó đến chơi có gọi điện báo trước và xin phép đến thăm theo phép lịch sự thông thường thì bạn nên từ chối với lý do như đi vắng hoặc bận việc không tiếp được. Còn nếu anh ta không báo trước hoặc có báo nhưng người ta từ chối đón tiếp mà cứ đến thì đó là người không bình thường, đã đi du học về mà không biết cả phép lịch sự tối thiểu.

Với người như thế, nếu là lần đầu đường đột đến mà bạn có cho vào nhà thì cũng chỉ nên tiếp một cách miễn cưỡng vài phút rồi xin phép vì đang dở tay công việc gì đó tức là đuổi khéo anh ta ra khỏi nhà. Còn lần sau lại đến thì trông thấy ở cửa nên nói nói ngay bận không tiếp. Nếu bạn vẫn có tình cảm với anh ta muốn trò chuyện nên hẹn ở chỗ khác chứ không nên mới vào nhà, nhất là khi chồng ở nhà và càng không nên tiếp đón niềm nở. Như vậy bạn sẽ xua tan được mọi nghi ngờ của chồng và cơn sóng gió ghen tuông sẽ qua đi.

Trong những tình huống này đòi hỏi sự ứng xử phải minh bạch và dứt khoát. Người thông minh không ai dại gì đem hạnh phúc gia đình đang yên ấm đánh đổi lấy một bóng hình trong quá khứ đã phai mờ sẽ chẳng đi đến đâu, chỉ làm cho cuộc sống thêm rắc rối có khi dẫn đến những hậu quả  tai hại khôn lường. 

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia: Trịnh Trung Hòa

 

 

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn