NGHIỆN YÊU

NGHIỆN YÊU

Bạn có cảm thấy mình đang ở trong một mối quan hệ đáng thất vọng ? Bạn không nhận được những gì bạn muốn từ đối tác của bạn ?  Dường như không bao giờ người ấy có mặt khi bạn cần ? Nếu một hoặc tất cả các những câu hỏi trên, bạn trả lời “có” thì rất có thể bạn đang đắm chìm trong mối quan hệ xấu mà bạn không biết. Có nhiều cách để xác định mình bị đắm chìm một cách mù quáng hay không và cần phải làm gì để thoát ra khỏi nó ?

Trước khi nói về các triệu chứng của sự “nghiện” này, xin cảnh báo những nguy hiểm khi bạn ở trong một mối quan hệ xấu. Kể từ khi trong mối quan hệ đó, người này làm khổ người kia, những yêu cầu của bạn không được đáp ứng, sự căng thẳng trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của bạn thì lòng tự trọng của bạn cũng giảm dần, bạn không thể tập trung vào công việc và cuộc sống cá nhân với lòng nhiệt tình cần có để cho bạn được hạnh phúc. Sự căng thẳng thường xuyên sẽ tạo ra thay đổi hóa học trong cơ thể bạn, tiêu hao năng lượng của bạn và làm cho bạn có thể ốm đau, bệnh tật. Nếu lại có bạo hành trong mối quan hệ thì còn gây ra rất nhiều tổn hại về thể chất, cùng với những thiệt hại lớn về tâm lý. Nhưng mặc dù phải sống trong điều kiện đó, không ít người vẫn duy trì mối quan hệ như vậy, thậm chí càng ngày càng lún sâu hơn và không có khả năng thoát ra khỏi nó, khiến họ bị trầm cảm nặng nề. Có người chuyển sang nghiên ngập cho quên đời hoặc đi vào cõi tâm linh mong tìm một sự giải thoát. mối quan hệ xấu mà bạn không biết. 

Tình yêu

Nghiên cứu cho thấy các triệu chứng trên đây có dấu hiệu của người “nghiện”. Nếu bạn thực sự biết rằng mối quan hệ của bạn đang làm cho bạn không hài lòng nhưng bạn không đủ nỗ lực để thoát ra khỏi nó, thì bạn sẽ trở thành một “con tin”. Bạn sẽ tìm ra những lý do để bào chữa cho tình cảnh của mình, bào chữa cả cho những hành vi xấu của đối tác và bạn càng bị mắc kẹt trong đó.

Nguyên nhân gây nghiện các mối quan hệ xấu ? 

 

Có nhiều cấp độ “nghiện”, mỗi người mỗi khác. Một nguyên nhân phổ biến là cảm giác tin rằng nếu bạn kết thúc mối quan hệ, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một người nào để ý đến bạn hay yêu bạn nữa. Bạn chỉ thấy cần gắn bó với đối tác của bạn mà quên mất rằng trước đây bạn đã từng sống không có anh ta hoặc cô ta, làm cho bạn cảm thấy sợ hãi nếu phải sống một mình. Nỗi lo thiên hạ chê cười cũng là một lý do khiến nhiều người không dám thoát ra khỏi. Họ sợ những gì mọi người sẽ nói, vì họ tin rằng kết thúc một mối quan hệ có nghĩa là họ thất bại và phải sống một mình là điều tồi tệ và đáng sợ. Các lý do khác nữa như về tài chính mà bạn vẫn nhận được từ đối tác, làm cho bạn cảm thấy bạn phải chịu đựng những hành vi xấu của họ, vì họ đang hỗ trợ bạn. Con cái cũng làm bạn nhắm mắt chịu đựng một mối quan hệ xấu, làm cho bạn cảm thấy tội lỗi khi đứa trẻ phải rời bỏ mẹ, hoặc cha .Trên một mức độ sâu hơn, bạn có thể bị nghiện các mối quan hệ xấu do thừa hưởng một nền giáo dục từ lúc nhỏ. Bạn luôn được dạy rằng ly hôn là xấu và người ly hôn là người có vấn đề, giống như là “công dân hạng hai”.

Nghiện yêu

Vậy bạn nên làm gì và làm thế nào bạn có thể phá vỡ một mối quan hệ xấu ? Kể từ khi bạn cảm thấy quá nhiều khó khăn mà bản thân không thể vượt qua được thì tư vấn sẽ là hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Bạn cũng có thể tìm một người thân từng trải và thực sự yêu thương bạn. Họ sẽ nhìn vấn đề một cách khách quan giúp bạn nhận ra một thực tế là bạn đang có một mối quan hệ xấu và bạn cần được giúp đỡ để khắc phục nó. Đó phải là một người bạn tốt nhất của mình và giải thoát cho tất cả các cảm xúc của bạn đã bị giam giữ quá lâu. Hãy tập trung và khuyến khích bản thân thường xuyên bằng cách thiết lập một mục tiêu trong cuộc sống, và hình dung mình đang đi từ thất vọng đến gần hơn với cảm giác hạnh phúc và sức khỏe bạn sẽ tốt hơn. Bạn mong muốn và xứng đáng được sống như một con người. Không bao giờ bạn bị mọi người từ bỏ và bạn biết rằng mình không cô đơn. Có những người có thể giúp bạn, họ biết làm thế nào để giúp đỡ bạn. Nhưng chủ yếu, lưu ý rằng sẽ luôn có một người ở bên cạnh bạn và không bao giờ bỏ mặc bạn, luôn luôn đem lại cho bạn sức mạnh, tình yêu và hỗ trợ những gì bạn cần và người đó chính là … bạn !

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn