Đàn ông có bỏ qua lỗi lầm quá khứ?

Đàn ông có bỏ qua lỗi lầm quá khứ?

 

             Câu hỏi

             Tôi có một câu chuyện đã giấu kín trong lòng 7 năm qua, đến hôm nay lấy hết can đảm nói ra đê mong có một lời khuyên? Tôi muốn có một người chồng và một gia đình hạnh phúc, nhưng quá khứ của tôi lại thật tệ. Tôi không biết có người đàn ông nào tốt đến mức có thể chấp nhận được quá khứ của tôi mà không dằn vặt hay không?

            Khi 17 tuổi, tôi dại dột yêu một người lớn tuổi hơn khá nhiều.             Khi 17 tuổi, tôi dại dột yêu một người lớn tuổi hơn khá nhiều. Anh ấy cũng yêu thương tôi. Sau một năm yêu nhau, anh ấy muốn “quan hệ” nhưng tôi không đồng ý vì nghĩ mình còn quá trẻ. Nhưng trong một lần âu yếm nhau, anh ấy không kìm được lòng, và tôi cũng không còn tự chủ được nữa, và chuyện gì phải xảy ra cũng đã xảy ra... Một thời gian sau đó, anh ấy cùng gia đình sang định cư ở Australia và đã lấy vợ bên đó.

            Cho đến khi tôi quyết định quên anh ấy và tìm kiếm tình yêu mới cho mình, tôi gặp và yêu anh chàng thứ hai, tôi cũng thú nhận là bản thân mình không còn con gái, anh ấy cũng đồng ý và nói vẫn yêu thương tôi. Quen nhau khoảng 5 tháng, chúng tôi có quan hệ tình dục nhiêu lần với nhau, và không may mắn tôi đã mang thai. Tôi và anh ấy hoang mang lo sợ, tôi không muốn làm mẹ khi mới 18 tuổi. Tôi quyết định uống thuốc phá thai, nhưng sau đó tôi cảm nhận tình yêu anh ấy dành cho tôi không còn như ban đầu nữa. Chắc tại quá khứ của tôi và chuyện cái thai đau buồn ấy. Chúng tôi quen và yêu nhau trong khoảng 7 tháng và quyết định chia tay khi xảy ra việc đáng buồn này.

           Hai năm sau đó, tôi không yêu một ai khác nữa cho đến lúc gần thi kế toán năm cuối cùng. Tôi hay lên mạng chat và gặp mối tình thứ ba. Lúc đầu chúng tôi yêu nhau tha thiết, nói chuyện điện thoại ngày đêm và anh ấy đã quyết định nhiều chuyện tốt đẹp cho tương lai phía trước. Đã có lần anh ấy hỏi quá khứ của tôi, tôi rất yêu anh nhưng sự thật thì tôi ko có can đảm nói anh biết. Tôi càng khó nói, anh ấy càng cố tìm hiểu. Cuối cùng thì tôi cũng nói ra. Anh ấy nói tôi là một người lừa dối, mắng chửi tôi đến thậm tệ, và tôi đã khóc rất nhiều nhưng anh ấy lại cho đó là những giọt nước mắt dối trá để lừa gạt đàn ông. Anh nói tôi là loại người... không khác nào cave, thua cả con vật.

          Tôi vẫn muốn được yêu, muốn có được một gia đình hạnh phúc. Nhưng tôi không biết trên đời này còn có người đàn ông nào có thể chấp nhận được quá khứ đầy tội lỗi của tôi hay không? Nếu may mắn gặp được một tình yêu khác, tôi phải làm thế nào để có thể cho người đàn ông ấy chấp nhận tôi cùng với quá khứ của mình?  

         

            Trả lời:

           Bạn thân mến!

           Tại sao bạn phải khai quá khứ yêu đương của mình ra để làm gì? Cái anh người yêu thứ hai và thứ ba đã cho bạn 2 bài học đắt giá thế mà bạn chưa hiểu ra hay sao? Bạn còn phải hỏi nếu gặp người thứ tư “tôi phải làm thế nào để có thể cho người đàn ông ấy chấp nhận tôi cùng với quá khứ của mình?”.

          Chẳng có người nào thích nghe người yêu kể về quá khứ với những chuyện nhiều lần yêu đương, quan hệ tình dục rồi phá thai. Nếu họ có chấp nhận thì cũng không thoải mái chút nào. Tốt hơn hết là không nói. Vì nói để làm gì? Nhằm mục đích gì? Nếu để cho lòng thanh thản thì nói xong liệu có thanh thản được không hay lại trút nỗi day dứt sang cho người khác? Phải chăng lại dằn vặt nhau, lại tan vỡ lần nữa có lẽ may ra bạn mới rút được kinh nghiệm.

           Cũng nói thêm để bạn yên tâm là, hiện nay những cô gái đã từng yêu nhiều và quan hệ tình dục nhiều lần không phải là ít. Khi mà tuổi trung bình quan hệ tình dục lần đầu của người Việt Nam là 19 tuổi mà tuổi kết hôn trung bình là 27 tuổi với nữ, 28 tuổi với nam. Con số ấy cho biết rằng, giới trẻ hiện nay có đến khoảng 8, 9 năm yêu đương tìm hiểu nhau trước khi kết hôn. Họ đã từng yêu bao nhiêu người? Từng có quan hệ tình dục với bao chàng trai? Số lần sơ sẩy để chẳng may có thai ngoài ý muốn là bao nhiêu? Nếu tìm hiểu, chắc chắn sự thật sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Tuy nhiên số người công khai quá khứ đó với người yêu như bạn thì có lẽ là hơi ... hiếm.

            Nếu có lần thứ tư, chúc bạn hãy tỏ ra khôn ngoan hơn những lần trước!

 

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn