Giữ chồng trong cơn lốc chân dài

Giữ chồng trong cơn lốc chân dài

 

Câu hỏi :

Chúng tôi lấy nhau được hai năm và đã có một bé trai 14 tháng tuổi. Và giờ tôi phải khóc khi biết chồng mình đang yêu một người chưa có gia đình.

Ngày trước chúng tôi yêu nhau say đắm và cảm giác không thể sống thiếu nhau, bởi vậy đã quyết định đi đến hôn nhân mà không hề nghĩ rằng mình còn quá trẻ, cơ hội còn nhiều. Có lẽ vì thế mà giờ đây hậu quả tôi phải gánh chịu là chồng không còn yêu tôi như ngày xưa mà giành tình cảm đó cho một cô bé sinh viên. Dù rằng chúng tôi đã có một bé trai kháu khỉnh đúng như mong ước của anh. Tôi hoang mang vô cùng, không biết giờ phải làm sao ?

 Tôi cũng biết xã hội hiện nay đã quá thay đổi, đàn ông gần như 100% có bồ bên ngoài, tôi chấp nhận điều đó, nhưng chấp nhận nghĩa là mong chồng chỉ bóc bánh trả tiền, chỉ tán tỉnh, quan hệ bâng quơ, chứ không bao giờ nghĩ rằng chồng mình lại đi yêu say đắm một cô gái và mối tình vụng trộm này đã rất lâu rồi. Điều tôi lo nghĩ hơn cả là cô gái đó biết chồng tôi đã có gia đình mà vẫn quan hệ. Chồng tôi đã hứa hẹn gì với cô ta chăng ? Nên hay không nên gặp cô ta để nhẹ nhàng khuyên bảo, nếu không nghe sẽ sử dụng đến doa dẫm ? Tôi có thể làm mọi điều để giữ gia đình, giữ người cha cho con tôi. Mong cho tôi một lời khuyên.

 

                                                                                                  Nguyễn Thuỳ Dung  

 

Trả lời:

Bạn Thuỳ Dung thân mến !

Như bạn đã biết, chuyện đàn ông có vợ vẫn quan hệ lăng nhăng với gái chưa chồng, ngày nay không phải chuyện hiếm. Nhất là trong thời kỳ vợ mang thai rồi bận nuôi con nhỏ, thường không có thời gian quan tâm đến chồng.

Tình yêu của chồng với cô gái khác mà bạn nói trong thư nhiều khi chỉ là sự tán tỉnh, có thể cả hứa hẹn đủ điều nhưng phần lớn họ làm thế để lừa bịp các cô gái nhẹ dạ cả tin thôi. Bạn đừng nghĩ anh ta “ăn bánh trả tiền” với gái mại dâm thì đỡ thiệt hại hơn, mà trái lại còn nguy hiểm hơn vì có thể đem căn bệnh thế kỷ về nhà lây truyền sang vợ.

Có 2 cách bảo vệ hạnh phúc gia đình, một là củng cố mối quan hệ vợ chồng, đáp ứng mọi nhu cầu của anh ta, dịu dàng âu yếm, coi như không có chuyện gì để cảm hoá chồng. Bạn còn trẻ, còn nhan sắc, đó là sức mạnh của bạn hơn hẳn các bà vợ già đã qua tuổi thanh xuân rất khó hấp dẫn chồng về thể xác. Hai là có những biện pháp răn đe để ngăn chặn.

Theo kinh nghiệm các trung tâm tư vấn hôn nhân thì biện pháp thứ nhất mới là chống ngoại tình tận gốc. Bởi nếu mối quan hệ vợ chồng tẻ nhạt thậm chí coi chồng như kẻ tội phạm rồi lên án, chì chiết ngày đêm khiến cho tình cảm gia đình nguội lạnh, sống với nhau nhưng không có tình yêu thì dù bạn có thương lượng hay đe doạ được đối tượng này khiến họ không dám nữa nhưng biết đâu chồng bạn lại đến với cô khác thì cứ đuổi theo họ mãi sao?

Bởi khi bạn gặp kẻ kia tất nhiên họ sẽ mách với chồng bạn và những “ca” chúng tôi thường gặp là sau đó người chồng về nhà gây sự với vợ. Vợ không chịu kém cũng vặc lại chồng và thành mâu thuẫn gay gắt. Khi đó có những người chồng giở bài “cùn” cứ ngang nhiên bồ bịch, cãi nhau đánh nhau thì ly hôn. Chắc chắn đó là ngoài dự kiến của bạn ?

Vậy nên giải pháp “lạt mềm buộc chặt” vẫn khôn ngoan hơn. Khi tình cảm vợ chồng được nhen nhóm lại, thì bầu không khí gia đình sẽ đầm ấm. Người vợ hết lòng yêu thương chồng sẽ cảm hoá anh ta và chính anh ta sẽ tự cắt đứt môí quan hệ vụng trộm đó. Còn nếu bạn xử lý không khéo, chuyện đó bung bét ra làm anh ta mất thể diện, bị mọi người lên án thì có những anh chồng làm liều do “không còn gì để mất”, lúc ấy giải quyết rất khó. Nhiều trường hợp ly hôn vì thế. 

Tuy nhiên việc này nói thì dễ nhưng làm thì khó, nó là cả một nghệ thuật hấp dẫn chồng mà bạn phải hiểu biết, kiên trì khôn ngoan mới làm được và cũng cần phải có thời gian, chứ không giống như một trận đánh ghen chốc lát.

Nói tóm lại bạn có nhiều thế mạnh, có tuổi trẻ và nhan sắc như người ta thường nói “gái một con trông mòn con mắt”.  Lại có đứa con trai kháu khỉnh đó là những sức mạnh lôi kéo chồng bạn trở về với gia đình. Nếu cần có thể nói hé mở là bạn đã biết hết cũng khiến anh ta sợ và không dám làm liều nữa.

Đa số đàn ông có vợ con nếu gặp cô gái nào nhẹ dạ mắc bẫy, họ ít khi họ bỏ qua khi “mỡ đến miệng mèo” nhưng nếu vợ biết và làm căng họ cũng chùn lại. Cao tay hơn, vợ tỏ ra độ lượng tha thứ, cuộc sống của anh ta vẫn êm đềm hạnh phúc thì thường thường phần thắng thuộc về người vợ.

Bạn nên suy nghĩ kỹ và có lựa chọn chín chắn trước khi hành động. Qua đó bạn cũng biết chỗ yếu của mình để khắc phục và gia đình sẽ đầm ấm hạnh phúc!

 

 

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn