Giải mã hiện tượng “mọc sừng” ?

Giải mã hiện tượng “mọc sừng” ?

Xưa nay đàn ông thường lên án rất gay gắt chuyện vợ ngoại tình và nhiều trường hợp chỉ có trừng phạt, không tha thứ. Nhưng các nhà nghiên cứu gia đình cho rằng đôi khi trong chuyện này không phải không có một phần trách nhiệm của đàn ông ? Phải chăng đàn ông muốn giữ được lòng chung thuỷ của người bạn đời giữa môi trường xã hội hiện đại với bao nhiêu cám dỗ cũng cần phải cố gắng nhiều hơn thời trước. Không phải chỉ cố gắng theo dõi, canh giữ vợ mà hãy dành nhiều thời gian hơn với vợ, chia sẻ việc nhà và đừng bao giờ quên rằng phái đẹp rất cần sự chia sẻ tâm tình, quan tâm, săn sóc, ngưỡng mộ của đàn ông. Nếu bạn không làm được việc đó không loại trừ có kẻ khác thay thế bạn.

Bởi vì phụ nữ bây giờ hầu hết không sống phụ thuộc về kinh tế vào chồng. Đặc biệt là khi phụ nữ cũng đi làm ngoài xã hội như nam giới, cơ hội gặp gỡ giao lưu với đàn ông cũng nhiều hơn. Một số người chỉ lừa dối chồng về tình cảm mà không thực sự quan hệ tình dục với người đàn ông khác. Cũng có người coi chuyện ngoại tình như một cách giải toả những nỗi buồn trong hôn nhân. Một số khác lựa chọn những nơi vắng vẻ truy tìm cái hạnh phúc mà họ không được đáp ứng trong gia đình. Dưới đây là những lý do thường gặp nhất :

Lòng tự trọng bị tổn thương

Phụ nữ luôn cần được yêu thương, quan tâm, chăm sóc và ngưỡng mộ từ người đàn ông của họ. Khi mới cưới, hầu hết đàn ông đều làm như thế. Nhưng sau khi chung sống một số năm, họ trở nên lười biếng và hững hờ, trong khi người vợ vẫn cần sự âu yếm, hỏi han, khen ngợi, ngưỡng mộ của đàn ông. Và để có được nó, khó lòng hy vọng ở chồng mà chỉ có thể tìm thấy ở bên ngoài gia đình. Điều đó giúp họ tin rằng mình vẫn còn đẹp và hấp dẫn.

Khi quá thất vọng vì chồng

Người vợ nào cũng muốn chồng chia sẻ trách nhiệm gia đình. Họ mong muốn chồng là trụ cột trong nhà, là người cầm lái con thuyền gia đình. Nếu anh ta tỏ ra thiếu trách nhiệm, không đáp ứng được những mong đợi ấy, chỉ mải tìm vui thú của riêng minh thì chính điều này đẩy người phụ nữ đến chỗ không chung thuỷ.

Yếu tố tài chính

Nếu người đàn ông không kiếm đủ tiền cho gia đình, người vợ có thể chán nản và dễ rơi vào vòng tay một gã lắm tiền. Nhất là với một số phụ nữ hấp dẫn và muốn có cuộc sống giàu sang mà không hy vọng người chồng có thể mang lại cho họ. 

Bị lôi cuốn bởi người đàn ông mạnh mẽ

Một số phụ nữ mơ ước những người đàn ông có nhiều thế mạnh trong xã hội. Không ít trường hợp họ bị hấp dẫn bởi một người nổi tiếng. Nếu họ có cơ hội thiết lập tình bạn với người đàn ông mà họ ngưỡng mộ, họ có thể ngoại tình.

Không thỏa mãn đời sống tình dục

Nếu chồng không thoả mãn được nhu cầu tình dục của họ, một số phụ nữ có thể tìm một đối tác khác để giải quyết nhu cầu đó. 

Người đàn ông vô sinh

Hầu hết phụ nữ đều mong muốn có con và trở thành người mẹ. Nếu người đàn ông của họ không thể giúp họ sinh con, họ cũng có thể đi kiếm ở bên ngoài.

Đam mê tình dục

Một số phụ nữ đam mê tình dục thái quá. Một số trường hợp do bản tính của họ. Cũng có thể do sự mất cân bằng về nội tiết tố, đó là một khiếm khuyết về sức khỏe tâm thần và họ rất có khả năng ngoại tình.

Không thể cưỡng lại sự cám dỗ

Một người phụ nữ có cuộc sống gia đình hạnh phúc ít khi lừa dối chồng. Trừ trường hợp họ bị cám dỗ bởi một người đàn ông quá quyến rũ mà họ không thể cưỡng lại được .

Tóm lại nếu đàn ông “ăn chả” vì những động cơ tương đối giống nhau thì phụ nữ “ăn nem” bởi nhiều lý do khác nhau. Để tránh bị “mọc sừng” đàn ông cần quan tâm đến vợ hơn, tôn trọng họ hơn, luôn chăm sóc và khen ngợi họ. Phụ nữ cần sự âu yếm và quan hệ gối chăn đầm ấm. Phụ nữ cũng thích trò chuyện với chồng và muốn được chồng lắng nghe, chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn