Khi chồng tìm sung sướng một mình

Khi chồng tìm sung sướng một mình

Có những đàn ông, say mê phim ảnh sách báo khiêu dâm quá mức, gần như quên cả vợ. Nhất là trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển hiện nay, người ta có thể khai thác từ nhiều luồng khác nhau như băng đĩa vidéo, sách báo khiêu dâm, các website tình dục trên internet, có thể tự thoả mãn bằng “tình dục ảo” hoặc các bộ phận sinh dục nhân tạo hay bup-bê giống như thật. Nếu những người đó sống độc thân thì không ai khác hơn chính họ là nạn nhân của sự nghiện ngập này. Nhưng nếu họ kết hôn thì chồng, vợ của họ thường cảm thấy rất bị xúc phạm bởi những hành vi như vậy. Có cách nào khôi phục lại quan hệ tình dục vợ chồng bình thường được không ?

Nỗi niềm một người vợ

Tình dục ảo

Tôi 37 tuổi và chồng tôi 45. Chúng tôi có hai con đang học tiểu học. Hai ngày trước đây, tôi về nhà bất ngờ và phát hiện chồng đang xem một đĩa phim sex thuộc dạng phim “con heo”. Trước đây tôi đã biết anh ấy có thói quen đó nhưng sau những lần vợ chồng nói chuyện thẳng thắn với nhau, anh ấy hứa là không xem nữa nhưng có lẽ anh ấy vẫn xem một mình và thoả mãn tình dục bằng cách thủ dâm. Hậu quả là nhiệt tình của anh ấy về tình dục vợ chồng giảm đi rõ  rệt, chỉ còn một hoặc hai lần mỗi tháng. Khi phát hiện chồng làm như thế một vài lần trước đây, tôi đã nói rằng điều này làm tổn thương tình cảm của tôi và tôi cố gắng tạo những cơ hội để vợ chồng gần gụi nhau hơn nhưng mặc dầu vậy tôi linh cảm anh ấy vẫn chứng nào tật ấy. Chồng tôi quả quyết rằng việc xem phim của anh không có gì nghiêm trọng như tôi tưởng và nếu tôi muốn, anh ấy sẽ thôi không làm thế nữa. Tôi cũng nói với anh rằng tôi thích vợ chồng âu yếm nhau thường xuyên hơn và sẵn sàng bỏ qua mọi cái để cuộc sống tình dục mặn nồng như xưa. Nhưng lần phát hiện mới đây khiến tôi quá thất vọng và không muốn chia sẻ gì nữa về tình cảm cũng như tình dục với chồng. Lẽ nào mình không còn mảy may sức hấp dẫn nào nữa nên anh ta mới làm những chuyện đó ? Trước phản ứng gay gắt của tôi, anh cất những đĩa phim ấy vào một chỗ và hứa không bao giờ xem nữa nhưng tôi không tin. Tôi cần một sự giải thích sâu hơn về hiện tượng này và phải làm sao để anh ta không làm như thế nữa. Vì dù có vứt hết những băng đĩa này đi, biết đâu anh ta lại chẳng mua mới hoặc tìm những cảm xúc nhục dục trên mạng ? Có lần tôi đã tò mò xem thử một đĩa phim của anh ấy và ngạc nhiên là chúng cũng không có gì đặc biệt. Lẽ nào anh ta chỉ cần cái gì đó không phải là tôi?

Nguyên nhân và giải pháp

Câu chuyện vắn tắt trên đây không cho phép chúng ta hình dung cuộc sống thầm kín của đôi vợ chồng đó như thế nào nhưng chắc chắn ít ra là trong thời gian gần đây người chồng đã không cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt với vợ chốn phòng the. Có thể hai đứa con đã cuốn hút quá nhiều sự chăm sóc của người mẹ và quan hệ vợ chồng bị đẩy xuống hàng thứ yếu, đặc biệt là sự xao lãng quan hệ tình dục. Việc người chồng sử dụng những băng đĩa vidéo khiêu dâm là cách để anh ta thoả mãn mà tránh được những phiền phức mỗi khi có nhu cầu. Nhưng điều đó lại làm người vợ không hài lòng. Trong trường hợp này, bạn có thể đi theo hai cách sau đây : Hãy sống trung thực với nhau thoả thuận cùng nhau mọi chuyện. Nếu bạn đi theo cả hai sách lược đó, bạn có thể giải quyết gần như tất cả các xung đột hôn nhân có liên quan đến vấn đề này. Khi người chồng làm như vậy, anh ta đã không đi theo cả hai sách lược này và đó là vì sao nó khiến bạn khó chịu. Người chồng của bạn đã không giấu bạn việc anh ta có những đĩa phim vidéo khiêu dâm nhưng anh ta không cho bạn biết anh ta sử dụng chúng nhiều ra sao. Bạn không thể biết anh ấy thường xuyên xem những phim đó nếu bạn không trở về nhà bất ngờ. Anh ta nói là không sử dụng chúng nữa nhưng nếu đúng như thế thì anh ta đã ném chúng đi rồi. Lời hứa hẹn đó chỉ để yên lòng bạn, biết đâu ngay khi bạn đi khỏi nhà, anh ta đã không tuân thủ thoả thuận chung ấy.

Kết quả nghiên cứu của những nhà tình dục học người Mỹ cho thấy quốc gia này hiện có khoảng 65 triệu người nghiện tình dục ảo, chiếm tỷ lệ 8% số người sử dụng Internet. Những người hàng ngày sử dụng dụng cụ tình dục thay cho bạn tình thật còn đông gấp đôi. Người viết bài này mới có dịp đến Hà Khẩu, một thành phố biên giới Trung Quốc liền kề với phía Bắc nước ta, nhận thấy có những cửa hàng dụng cụ tình dục với nhiều chủng loại đa dạng được bày bán công khai với giá rất “bình dân”. Điều đó chứng tỏ khi người chồng gặp khó khăn hay không thấy thoải mái trong quan hệ với vợ, họ rất dễ tìm đến một giải pháp thay thế. Trong nhật ký đàm thoại của một trung tâm tư vấn hôn nhân ở Hà Nội có chuyện một đôi vợ chồng nọ khoảng 40 tuổi có hai đứa con gái lên 4 và 7 tuổi. Vì quá thương con, người mẹ không muốn cho chúng ngủ riêng, sợ chúng hay đạp tung chăn ra bị rét có thể sưng phổi nên đêm nào chị cũng ngủ với 2 con ở chiếc giường to, còn người chồng nằm một mình trên chiếc giường nhỏ gần đấy. Có thể nhu cầu tình dục của chị ít hơn chồng hay chị nghĩ đàn bà con gái ai lại “cầm đèn chạy trước đầu tàu hoả” nên không bao giờ chị chủ động sang với chồng mà toàn anh là người chủ động. Mỗi lần có ham muốn, “quy trình thao tác” của người chồng thường diễn ra như sau : nghe ngóng để biết chắc chắn hai con đã ngủ yên giấc, anh mới nhẹ nhàng “đi khom” theo kiểu đặc công đến gần giường vợ, cúi thấp sát đất vì nhỡ con còn thức nhìn thấy, rồi luồn tay vào màn nhè nhẹ lay người vợ.  Có lần đang ngủ say, chị giật mình kêu lên ú ớ làm con tỉnh giấc theo, chồng biết mình bị lộ, lại len lén trở về giường. Đợi đến khi vợ con ngủ tiếp, anh lại “tập kích” lần thứ hai. Nếu lần này êm xuôi và may mắn được vợ chấp nhận, sau khi nhận ra tín hiệu mật, chị cũng khe khẽ đưa hai chân xuống đất rồi cả hai dón dén đi về phía giường chồng, đặt mình nằm lên đó thật nhẹ nhàng, tuyệt đối tránh những tiếng cọt kẹt, vì nếu để con thức dậy là lại phải quay về giường mình ngay lập tức. Đã thế bà mẹ vợ hơn 70 tuổi lại ngủ một mình ở gian bên mà người già thường rất tỉnh ngủ nên phải giữ bí mật tuyệt đối. Để có được mấy phút sung sướng phải trải qua cả một quy trình kích rích không kém đánh trận nên điều đó giải thích vì sao người đàn ông 40 tuổi chỉ “hoạt động” mỗi tháng một, hai lần và khi không có ai ở nhà, anh ta lại xem phim sex một mình. Một nghiên cứu về ngoaị tình cho thấy, đa số đàn ông có vợ đến với người đàn bà khác vì động cơ tình dục là chủ yếu, mặc dầu để lãng mạn hoá mối quan hệ ngoại hôn, không mấy khi họ thừa nhận điều này. Cho nên nếu người vợ thường xuyên tạo điều kiện thuận lợi cho chồng được thoả mãn nhu cầu tình dục trong hôn nhân cũng là biện pháp tích cực giúp anh ta củng cố lòng chung thuỷ.

Chồng thủ dâm

Người chồng nói trên có lẽ thủ dâm nhiều hơn vợ anh ta nghĩ. Nó có thể là vài lần một tuần và chính điều đó giải thích việc anh ấy giảm bớt số lần quan hệ với vợ. Nếu anh ta không thủ dâm chút nào, thì nhất định sẽ phải đòi hỏi tình dục với vợ thường xuyên hơn. Nhưng anh ta đã có thói quen sử dụng những vidéo khiêu dâm và không thể cưỡng lại chúng. Để chiến thắng được thói nghiện ngập này của chồng, bạn cần phải sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tình dục bất cứ khi nào anh ấy muốn. Không phải chỉ đáp ứng một cách thụ động cho xong “nghĩa vụ” mà phải đáp ứng một cách hào hứng đầy nhiệt tình ngay cả những kiểu cách mới của anh ta mà có thể lúc đầu bạn không thích. Giống như người nghiện rượu muốn cai nghiện trước hết phải cách ly với rượu. Nếu anh ấy tránh thủ dâm được vài tuần thì anh ta có thể trở lại bình thường và lại hướng ham muốn tình dục vào vợ. Có thể lúc đầu anh ta sẽ rơi vào trạng thái suy thoái như người mới cai rượu. Nếu nhu cầu của chồng bạn luôn được bạn đáp ứng thì anh ấy sẽ dần dần tìm thấy tình dục thoả mãn trong mối quan hệ với bạn. Nếu có những kiểu cách của anh ấy mà bạn không đáp ứng hoặc đáp ứng một cách miễn cưỡng thì anh ta sẽ lại nhớ tới những phút giây có thể đạt đến cực khoái với những cuốn phim sex hay dụng cụ trước đây. Thật ra, tình dục là cách dễ nhất trong hôn nhân để đặt thêm những đơn vị vào “ngân hàng tình yêu”. Đừng để lãng phí một cơ hội quý báu củng cố tình yêu lãng mạn. Chỉ cần một lần thành công, bạn sẽ học được nhiều bài học làm cho cuộc hôn nhân của bạn hạnh phúc lâu dài.

Tuy nhiên có người cho rằng phim ảnh sách báo khiêu dâm cũng có tác dụng kích thích bản năng tình dục của phụ nữ, như vậy nó cũng có mặt tích cực của nó trong việc gây hưng phấn trước khi vào cuộc. Nhưng thực ra, những người sản xuất phim ảnh khiêu dâm thường không nhằm vào đối tượng khách hàng là phụ nữ, đa số hình ảnh trong đó nhằm khêu gợi đàn ông, nên ít tác dụng với phụ nữ. Nếu người chồng có ý định sử dụng những hình ảnh đó để “dạo nhạc”, phải có sự thỏa thuận nhiệt tình của người vợ. Bởi vì trong thực tế, phụ nữ thường rung động với cách tiếp cận bằng những lời âu yếm, cử chỉ mơn trớn vuốt ve của chồng hơn là việc xem những hình ảnh khoả thân trơ trẽn của “diễn viên” chuyên nghiệp.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn