Hiểu chồng

Hiểu chồng

Đã từ lâu, phụ nữ từng cố gắng hiểu ngư­ời đàn ông của họ nhưng khi giới này muốn hiểu giới kia, đó là việc không đơn giản. Bởi mỗi giới có những đặc đặc điểm tâm sinh lý khác biệt, thậm chí trái ngược nhau nên không thể “suy bụng ta ra bụng người”.

Không phải người đàn ông nào cũng biết rằng phụ nữ cần được tặng hoa, tặng những quà nhỏ, những tấm bưu thiếp hay được nhận thư. Khi bạn không hài lòng với chồng vì anh ta chẳng lãng mạn gì cả thì bạn nên nhớ rằng đàn ông quan niệm lãng mạn cũng khác với bạn. Họ sẽ ngạc nhiên tại sao mình vẫn yêu vợ, vẫn xem phim, đọc báo, nghe nhạc mà lại bảo mình không lãng mạn ? 

Trong một điều tra thú vị với hơn 500 phụ nữ, thực hiện bởi website  WomanSavers.com, hơn 40% phụ nữ lớn tuổi cho rằng đàn ông thời nay không lãng mạn bằng 15 năm trước đây, chỉ 2 % tin rằng đàn ông ngày nay lãng mạn hơn. Chồng bạn có vẻ chẳng quan tâm gì khi bạn nói chuyện với anh ấy về những vấn đề quan trọng của ban ? Anh ta vừa nghe bạn nói vừa nhìn vào ti-vi hoặc mắt vẫn không rời khỏi tờ báo. Khi bạn có một vấn đề, bạn khăng khăng đòi cả hai cần phải ngồi lại trao đổi với nhau. Nhưng đàn ông khi có vấn đề th­ường muốn một mình suy nghĩ về chúng. Nó không có nghĩa rằng chồng bạn không có khả năng giao tiếp với bạn, mà chỉ vì anh ta muốn tìm ra một giải pháp tr­ước khi chia sẻ với bạn.

Thông thường, đàn ông sẽ cần tìm hiểu một cách cụ thể hoặc tìm ra một giải pháp cho vấn đề, hơn là chỉ bàn luận về những tùy chọn khác nhau. Tuy nhiên phụ nữ bồn chồn trong dạ chỉ muốn bàn luận ngay hoặc muốn nói về từng khía cạnh của vấn đề và họ tưởng đàn ông cũng thế. Cho nên muốn thông cảm với nhau, bạn hãy cho chồng một khoảng trời riêng nào đó. Khi anh ta sẵn sàng nói chuyện với bạn thì bạn hãy vui vẻ để anh ấy tiếp cận. Nhắc lại rằng bạn và chồng bạn là hai “tạo vật” khác nhau và vì thế có những kiểu xử lý khác nhau. Bạn đừng cho là mình bị xúc phạm khi bạn không được chồng đáp lại. Đàn ông không dễ để lộ tâm trạng ra ngoài. Lần sau nếu bạn bực mình, bạn hãy cố gắng nghĩ về nó theo cách của anh ta. Đơn giản là bạn thừa nhận đàn ông có cách hành xử khác với mình, bạn sẽ đỡ bị ức chế tâm lý. Nếu anh ta phản ứng trở lại không như bạn mong đợi, bạn cũng đừng lấy đó làm bực mình. Chẳng phải anh ta không quan tâm đến bạn mà chỉ vì anh ta có cách hành xử khác với bạn.

Viện nghiên cứu về gia đình của Australia đã khảo sát 650 đôi vợ chồng trẻ ly hôn gần đây để tìm hiểu nguyên nhân và họ nhận thấy 40% có dính dáng đến ngoại tình. Những ngư­ời đàn ông rất hiếm khi thoả mãn trong mối quan hệ với vợ. Họ đều thừa nhận là có tội khi không chung thuỷ nhưng do cảm thấy cô đơn, bị vợ bỏ rơi, thèm khát cái mới lạ nên họ cứ làm, nhất là sau những lúc có sự kích thích của hơi men. Trong một khảo sát với 770 phụ nữ của WomanSavers.com, hơn 60% tin rằng chồng họ chỉ cần họ nhất khi muốn quan hệ tình dục. Bởi vậy, khi một ngư­ời đàn ông tỏ ra không có nhu cầu chăn gối ở nhà, đa số phụ nữ nghĩ ngay là mình đang bị phản bội.

Khi một người đàn ông ăn ở hai lòng, họ thường không nghĩ đến các hậu quả của nó, không biết rằng người bạn đời sẽ đau đớn đến mức nào. Nếu đàn ông thực sự tôn trọng  người bạn đời chắc chắn rất khó có thể rơi vào những mối quan hệ qua đường như vậy. Nếu người vợ luôn gắn bó, tôn trọng và quan tâm đến tình cảm của chồng, ng­ười đàn ông sẽ có thể thoát khỏi bị cuốn hút bởi một cô gái lạ hay một đồng sự ở cơ quan.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn