Tại sao đàn ông thích vợ còn trinh ?

Tại sao đàn ông thích vợ còn trinh ?

Từ lâu, một nhà văn Pháp đã nói :“Người đàn ông bao giờ cũng muốn là người đầu tiên của người phụ nữ mình yêu. Trong khi đàn bà lại muốn là người cuối cùng của người đàn ông mình yêu”. Hoá ra giữa đàn ông và đàn bà có sự khác biệt ngay cả trong phương thức yêu.

Trong lễ cưới, cô dâu thường mặc chiếc áo cưới trắng tinh, bó hoa chú rể tặng nàng cũng phải là hoa trắng. Nó tượng trưng cho người con gái trong trắng cho đến ngày bước lên xe hoa. Đêm tân hôn không ít chú rể thời nay vẫn trải chiếc khăn trắng chờ đợi dấu hiệu còn trinh của vợ mới yên lòng. Nhiều chàng trai vẫn thì thầm hỏi các nhà tư vấn làm cách nào biết được một cô gái còn trinh ? Chứng tỏ ngày nay cái niềm mơ ước ngàn đời của đàn ông lấy được vợ còn trinh nguyên mà chính mình phải là người “bóc tem” đầu tiên vẫn không thay đổi bao nhiêu.

Một cuộc khảo sát với câu hỏi đặt ra cho 100 đấng mày râu hiện đại :”Bạn có sẵn sàng kết hôn với người con gái mà bạn biết chắc trước đó đã “sống thử” với người khác ?”. Hơn 90% chàng trai trẻ lắc đầu. Một số trả lời kiên quyết :”Không bao giờ”. Không ít trường hợp lấy nhau rồi mới phát hiện vợ không còn trinh và nhất là biết vợ đã từng “sống thử”, hôn nhân đã đi vào khủng hoảng triền miên với những cuộc tra vấn dai như đỉa đến mức người vợ không chịu nổi và đành phải ly hôn. Trong khi đó phụ nữ rất ít người quan tâm đến “trinh tiết” của chồng mình. Thậm chí có người nói thẳng :”Trước kia yêu ai không tính. Chỉ cần từ khi lấy vợ, sống chung thuỷ là được”. Tại sao quan niệm về chữ trinh ở hai giới lại khác nhau như vậy ? Hiểu được điều này rất quan trọng với hạnh phúc gia dình.

Vợ còn trinh

Trong thâm tâm người đàn ông, trinh tiết là tiêu chuẩn hàng đầu của hôn nhân, có người còn gọi đó là “cái ngàn vàng”, ngoài việc xuất phát từ mơ ước muốn có một người vợ chưa từng trao thân cho ai, còn tiềm ẩn một nỗi khao khát nữa là người đó phải chưa hay biết tí gì về kinh nghiệm gối chăn và chính mình là người đầu tiên sẽ dạy nàng bài học vỡ lòng về chuyện phòng the. Từ góc nhìn tâm lý, có thể thấy đàn ông muốn là người thày đầu tiên cho cô học trò ngây thơ của mình về chuyện ấy và sẽ dạy dỗ họ theo ý muốn của mình. Càng đi sâu vào thế giới nội tâm của những đàn ông săn tìm gái trinh để kết hôn càng thấy họ bộc lộ một nỗi lo sâu sắc là nếu người vợ không còn trinh nữa chắc chắn họ đã trải nghiệm tình dục trước đó, để lại dấu ấn của kẻ đến trước về những thói quen chăn gối và mình là kẻ đến sau chắc gì đã khiến cô ta đạt được khoái cảm như vậy.

Một người chồng trẻ chia sẻ với nhà tâm lý :”Chúng em đang quan hệ say sưa thì cô ấy kê cái gối xuống dưới. Thế là lập tức em cụt hứng”. Người tư vấn thấy lạ hỏi :”Sao lại thế ?”. Anh ta trả lời :”Em cảm thấy chắc đây là thói quen mà cô ta đã nhiều lần thực hành với ngươi yêu cũ, vì chúng em chưa làm thế bao giờ. Thế là ý nghĩ ấy khiến em không thể tiếp tục được nữa”.

Nói chung những va chạm trong đời sống vợ chồng là không tránh khỏi nhưng thường đến nhanh và đi cũng nhanh. Trừ một trường hợp điểm trúng “huyệt”, không có người đàn ông nào chịu nổi là khi người vợ so sánh mình với khả năng chăn gối của người cũ. Nếu người vợ lỡ thật thà thú nhận trước khi kết hôn đã từng quan hệ với ai, sẽ bị truy hỏi đến cùng, đặc biệt về cảm giác khi làm chuyện ấy ? Cho nên nếu bạn không muốn tự nhiên giông bão trong nhà nổi lên đùng đùng thì chớ dại nói về chuyện đó. Thậm chí phải nói dối khi chồng gạn hỏi. Nếu người đàn ông không coi chuyện còn trinh là điều kiện tiên quyết của hạnh phúc vợ chồng thì có lẽ chẳng ai nói dối làm gì. Nhỡ sự thật lộ ra có khi còn “tan cửa nát nhà”.

trinh trắng

Trong xã hội hiện đại, hiện tượng người phụ nữ tìm hiểu nhiều lần và có quan hệ chăn gối trước khi kết hôn không còn là chuyện hiếm. Khi các cô gái thời nay bước lên xe hoa đa số ở tuổi 26, 27 mà theo khảo sát thì tuổi quan hệ tình dục lần đầu của thanh niên Việt Nam là 19,5 tuổi. Có lẽ đàn ông cũng biết điều đó. Mặc dầu họ vẫn ước mơ lấy được người vợ còn trinh nhưng họ cũng biết rằng trong cuộc sống thực tế hầu như điều ấy không còn thực tế nữa. Nếu người đàn ông nào tự tin vào khả năng chăn gối của mình thì họ sẽ vượt qua mặc cảm vợ  còn trinh hay không dễ dàng hơn.

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn