Hâm nóng đời sống gối chăn

Hâm nóng đời sống gối chăn

Giữ được mối quan hệ tình dục luôn hấp dẫn và tư­ơi mới trong hôn nhân qua nhiều năm tháng, có lẽ là một trong những thách thức gay go nhất mà các cặp vợ chồng phải đối mặt, khi các tính toán cho thấy trung bình một đôi chung sống suốt đời “thi đấu” khoảng 2.450 lần. Nhưng bạn hãy yên tâm vì các nhà tâm lý hôn nhân đã tìm ra nhiều cách giúp bạn chiến thắng. Bạn có thể thử ngay hôm nay.

Hãy ưu tiên cho tình yêu

Đáng ngạc nhiên khi nhiều đôi thừa nhận rằng quan hệ gối chăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ của họ, nhưng họ lại chỉ thỉnh thoảng mới dành cho nó chừng 20 phút vào lúc cuối của một ngày bận rộn và mệt nhoài. Bao nhiêu năng lượng và thời gian, bạn đã dồn hết vào công việc, con cái, cha mẹ, bạn bè ... Vậy từ hôm nay hãy ưu tiên thời điểm nào mà bạn có nhiều hứng thú và năng lượng nhất cho việc yêu đương với người bạn đời của bạn.

Hãy tìm ra một thoả hiệp

Một trong những xung đột tình dục thường gặp nhất giữa những cặp vợ chồng là lúc người này muốn thì người kia lại không muốn hoặc nhu cầu của hai người cao thấp khác nhau. Nhiều cuộc tranh cãi đi vào ngõ cụt, bởi vì người không muốn bị quấy rầy chỉ muốn nó càng ít xảy ra càng tốt, trong khi người đòi hỏi mà cứ bị khước từ lại muốn càng nhiều càng hay. Giải pháp là lựa lúc vui vẻ cùng nhau đi đến một thoả hiệp. Chẳng hạn chàng muốn “giao ban” 4 lần một tuần, nàng lại chỉ muốn một lần. Bạn thử điều chỉnh 2 lần/tuần xem sao? 

Nếu chàng muốn “họp hành” đêm nay nhưng nàng không muốn, chàng có thể nghỉ ngơi đợi đến hôm khác được không ? Một nụ hôn trìu mến kèm theo lời âu yếm nhẹ nhàng “Tối mai anh yêu nhé !” có lẽ sẽ đưa chàng vào giấc ngủ ngon lành.

Hãy tách ra khỏi những chuyện khó chịu

Không có mối quan hệ nào hoàn hảo mà không có va chạm. Phụ nữ khó có thể hào hứng gối chăn nếu có chuyện gì đó khiến họ đang bực mình. Tất nhiên không thể lờ đi những xung đột trong đời sống vợ chồng, nh­ưng ít nhất bạn đừng có chọc tức người bạn đời nếu muốn có một đêm vui vẻ.

Hãy bắt đầu bằng một cuộc dạo chơi.

Một trong những cách khởi động ái ân hiệu quả nhất là tay trong tay đi dạo cùng nhau. Nếu vừa đi vừa trò chuyện cười đùa dí dỏm về chuyện gối chăn thì càng tuyệt vời. Ít nhất mỗi năm một lần đi du lịch cùng nhau đến những nơi danh lam thắng cảnh. Bầu không khí ở đó sẽ làm cho bạn có thêm cảm hứng yêu đương, tạo đà cho những cuộc ái ân nồng nhiệt.

Bạn đừng nên tiêu phí tất cả thời gian ở trên giường. Nó đúng là quan trọng với đời sống tình dục của bạn. Nhưng những lúc dạo chơi non xanh nước biếc, chia sẻ cùng nhau những cảm nhận về cuộc sống, những lo toan, những niềm hy vọng, sẽ làm cho hai trái tim dễ đồng cảm hơn và chính điều đó sẽ đánh thức bản năng tình dục.

Làm sống lại trò chơi hò hẹn

Nhớ rằng trư­ớc khi bạn trở thành chồng vợ, bạn đã từng có bao nhiêu cuộc hẹn hò. Sự gặp gỡ ở một nơi nào đó không phải là ngôi nhà quá quen thuộc của bạn sẽ làm sống dậy cảm hứng yêu đương. Một buổi tối đưa nhau đi xem phim, trở về gặp nhau ở một khách sạn, chia sẻ một ly rượu nho, có hoa, có nến. Bạn sẽ thấy tình yêu sống dậy mãnh liệt đến không ngờ.

Hãy tạo ra một sự bất ngờ

Nếu một hôm nào đó, thình lình cả hai hẹn nhau rời bỏ công việc, trở về nhà sớm để gặp nhau chỉ có hai người, tự do đùa nghịch trong phòng tắm chẳng hạn. Đó là món quà tặng quý giá bất ngờ làm tươi mới tình cảm yêu đương. Bạn sẽ ngỡ ngàng trong vòng tay nhau dưới ánh sáng ban ngày khi mà công việc, gia đình thường giam hãm bạn yêu nhau trong bóng tối.

Hãy học cách mát-xa cho nhau

Không cần phải thành thạo lắm, chỉ cần nhẹ nhàng xoa bóp cho nhau một cách rất nghiệp dư, bạn sẽ thấy đó là món quà tặng kỳ diệu nhất mà bạn có thể tặng nhau. Nó mang đến điều thích thú và sự thư­ giãn thân thể cho cả hai ngư­ời. Không nhất thiết phải đi vào cuộc mây mưa ngay sau đó nhưng trò xoa bóp này sẽ làm cho hai bạn cảm thấy được yêu thương, chiều chuộng.

Hãy thay đổi “sân bãi”

Tất nhiên hầu hết chúng ta thường “thi đấu” ở trên giường. Nhưng cái gì lặp đi lặp lại nhiều lần giống nhau cũng dễ sinh nhàm chán. Bạn hãy tìm những cơ hội thay đổi “sân bãi” xem sao. Bạn có thể vui đùa trên ghế xô-pha hoặc ngay trên sàn nhà hay trong phòng tắm. Tuy rằng sự tiện nghi không thể bằng giường đệm nhưng một lần “làm việc” ngay trong ô-tô đỗ ở nơi hoang vắng sẽ làm bạn nhớ suốt đời. 

Chuyên gia tâm lý: Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn