Em gọi điện thoại tỏ tình mà cô ấy dập máy?

Em gọi điện thoại tỏ tình mà cô ấy dập máy?

Câu hỏi :

Chuyên gia tâm lý giúp em với ! 

Em là một kỹ sư ra trường được hai năm, năm nay em 25 tuổi và đang công tác trong ngành xây dựng, luôn phải đi theo dõi các công trình đang thi công. Em yêu một cô giáo viên tiểu học ở Đông Anh ngoại thành Hà nội và cũng là quê em ở đó.

Thỉnh thoảng em về, chúng em có đi chơi với nhau. Năm nay cô ấy 23, ở quê em các bạn bằng tuổi cô ấy lấy chồng hết rồi, gia đình cô ấy rất nóng ruột muốn con lấy chồng cho có nơi có chốn. Gần đây có một cậu làm thuỷ lợi ở xã em tấn công cô ấy và tỏ ý muốn xin cưới ngay nếu cô ấy bằng lòng. Trong khi gia đình em lại muốn em phải hai ba năm nữa mớí được lấy vợ để công việc ổn định đã. Vì thế có khả năng cô ấy đồng ý lấy tay kia mất.

Em lo quá mà không biết làm thế nào ? Em gọi điện tỏ tình và bảo chờ anh vài ba năm nữa thì cô ấy không nói gì và cúp máy. Bây giờ em phải làm thế nào chứ nếu cô ấy đi lấy chồng thì có lẽ em vô cùng đau khổ, không thể yêu ai được nữa đâu. Xin cho em một lời khuyên càng sớm càng tốt. Em mất ngủ hai đêm nay rồi.  

                                                                             Nguyễn Văn Quyết

 

Trả lời:

Bạn thân mến!

Bạn 25 tuổi và đường đường là một kỹ sư đã ra trường được hai năm. Bạn thầm yêu một cô gái đến mức nếu cô ấy đi lấy chồng thì bạn sẽ đau khổ vô cùng và quyết ở vậy suốt đời, không thể yêu ai được nữa. Nghe cảm động quá, thời nay đàn ông như thế hơi “bị” hiếm đấy!

Thế nhưng bạn lại chưa tỏ tình với cô ấy bao giờ và khi thấy có tình địch xuất hiện thì bạn mới cuống lên gọi điện thoại tỏ tình cho nhanh và bảo em hãy cố chờ anh vài ba năm nữa, nếu khi ấy… gia đình anh đồng ý thì anh sẽ cưới em. Như thế mà cô ấy không dập máy mới lạ, còn dập máy không nghe thêm một câu nào nữa là… tất nhiên !

Trước hết phải xem người ta có nhận lời yêu mình không đã chứ? Mà hai người cùng làng sao không đến gặp lại tỏ tình qua điện thoại ? Như thế khác gì mua  hàng qua bưu điện, chỉ nhắc máy lên gọi một câu, có người mang hàng đến tận nhà ngay bạn nhỉ, khỏi phải đi lại mất thì giờ ? Chắc khi cầm máy gọi như vậy, bạn hy vọng cô ấy sẽ trả lời: “Vâng, em cũng rất yêu anh và sẵn sàng chờ đợi vài ba năm nữa khi nào gia đình anh đồng ý thì anh cưới em cũng được!”. Xin thưa với bạn rằng không bao giờ có chuyện ấy đâu, trừ khi bạn là “siêu sao” hoặc cô ấy thuộc loại “sứt môi lồi rốn” chẳng ai thèm để mắt đến cả.

Giá trước khi bấm máy tỏ tình theo kiểu “mua hàng” như thế, bạn chịu khó hỏi tư vấn đã thì hay bao nhiêu. Giống như đánh cờ, bạn cứ đánh bừa đi đến chỗ bị chiếu tướng hết cờ rồi, bạn mới hỏi bây giờ tôi phải làm thế nào thì chuyên gia tâm lý cũng đến giơ tay... đầu hàng !

Bây giờ bạn có lò dò đến tỏ tình thì e rằng mới trông thấy bạn vào ngõ, cô ta đã mở cửa sau chuồn mất rồi. Có lẽ chỉ còn cách đợi khi nào cô ấy gửi thiếp mời đi dự đám cưới với anh chàng “thuỷ lợi” kia thì bạn đến dự theo phép lịch sự thôi. 

Nhưng đọc đến câu “em mất ngủ hai đêm nay rồi” lại nghĩ thương quá. Vậy bây giờ đừng nói gì đến chuyện yêu đương, cưới xin vội. Hãy làm thế nào cho cô nàng quên cái vụ tỏ tình điện thoại của bạn đi. Hãy tỏ ra bạn có thể là một người bạn tốt, sao cho cô ấy lại đi chơi với bạn như trước. Nếu làm được điều này hãy hy vọng những chuyện tiếp theo.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn