“Cọc” chờ mà “trâu” không đến phải làm sao?

“Cọc” chờ mà “trâu” không đến phải làm sao?

Câu hỏi :

Em có một nỗi buồn không biết chia sẻ với ai, mong cho em một lòi khuyên. Em và anh ấy quen nhau gần một năm rồi nhưng thời gian gần đây thái độ của anh ấy làm em phân vân lắm. Đã gần hai tháng nay chúng em rất ít gặp nhau và nếu có gặp thì cũng không biết nói gì nữa.

Không những thế, anh ấy còn bảo rằng chỉ muốn hai đứa là bạn của nhau thôi để không ai phải lo lắng cho ai cả. Em nghe vậy tưởng lúc đó anh ấy đang buồn nên nói thế nhưng một hôm anh ấy bảo là sẽ lên nhà em nhưng cũng không thấy lên. Em gọi điện hỏi, anh ấy bảo là bận nhưng thực ra, một người bạn cho em biết lúc đó anh âý đang ngồi uống cà-phê với mấy anh nữa. Em rất buồn vì thái độ khó hiểu đó của anh ấy. Sao con trai lại thế, em mong có một lời giải đáp?

                                                                                  Lan Anh

Trả lời:

Bạn Lan Anh thân mến!

Anh ấy nói dối em là bận không đến chỗ em được nhưng thực ra là ngồi uống cà-phê với bạn bè. Điều đó chứng tỏ chuyện trò với bạn bè thích hơn với em vì "có gặp em thì cũng không biết nói gì nữa".

Nếu em để anh ta biết được rằng lúc nào em cũng chỉ mong anh ấy đến thì anh ấy càng không đến đâu em ạ. Con trai họ thích theo đuổi, thích chinh phục chứ không thích những cô gái lúc nào cũng mong mình đến. Không những thế anh ấy còn nói chỉ muốn là bạn của nhau thôi thì đã quá rõ. Vậy em hãy bằng mọi cách tăng cường sức hấp dẫn của mình, sao cho mình vừa xinh đẹp, giỏi giang, bận rộn, vui tươi yêu đời, nhiều chàng trai theo đuổi thì anh ấy sẽ đến.

Còn nếu cuối cùng anh ta vẫn không thích đến thì em đợi làm gì, trên đời chỉ có mình anh ấy là con trai thôi sao? Và ngoài việc ngồi đợi anh ấy ra mình không có việc gì làm nữa sao? Nếu thế thì cuộc sống của em quá tẻ nhạt đến chính mình cũng chán nữa là anh ấy.

Chúc em sống vui tươi yêu đời, không việc gì phải buồn vì lúc này em đang còn rất trẻ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn