Cho tất cả rồi mới biết anh ... có vợ?

Cho tất cả rồi mới biết anh ... có vợ?

Câu hỏi :

Có rất nhiều người đến với em nhưng em đã chọn anh mà không hề biết anh đã có vợ và có một bé gái 2 tuổi. Một thời gian dài khi đã dành cho anh tất cả thì em mới phát hiện anh có gia đình. Em đau đớn vì em đang là kẻ vô tình đi cướp hạnh phúc của người khác. Em thấy có lỗi với vợ và con anh. Em đã muốn chia tay nhưng anh không cho em cơ hội đó. Anh luôn tìm mọi cách để em tha thứ cho anh.

Và rồi em lại cho anh cơ hội nhưng em không thể bắt anh lựa chọn em hoặc chị ấy. Em mệt mỏi khi bạn bè, gia đình em chỉ vì chuyện đó mà dần xa rời em. Hiện tại có nhiều người đến tỏ tình với em. Có người rất tốt và ai cũng chấp nhận quá khứ của em. Nhưng lúc này em không có cảm giác yêu với ai nữa, em muốn có một khoảng lặng để kiểm nghiệm lại thời gian qua.

Điều mà em muốn chia sẻ là em không thể dành tình yêu trọn vẹn cho bạn trai sau này của em. Em còn có một nỗi day dứt nữa là em muốn khi bắt đầu một tình yêu nào đó em sẽ không giấu họ bất cứ chuyện gì, nhưng thực sự em rất khó nói cho họ hiểu. Vì với họ em luôn là cô gái hoàn hảo: xinh xắn, nói chuyện dễ thương và công việc ổn định... Là con gái Bắc nên em chịu thương chịu khó và rất tự tin về điều đó.

Hãy cho em biết làm sao em có thể bắt đầu một cuộc tình mới? Phải bắt đầu như thế nào? Làm sao em giải quyết chuyện với bạn trai của em vì bây giờ em vẫn yêu anh. Mong chuyên gia cho em ý kiến. Chân thành cảm ơn!

Trả lời :

Bạn thân mến!

Câu hỏi đầu tiên của bạn là em nên bắt đầu cuộc tình mới như thế nào? Câu hỏi thứ hai là giải quyết thế nào với người yêu đang có vợ, vì hiện giờ em vẫn yêu anh.ấy. Như vậy là thứ tự của 2 câu hỏi này đặt ngược rồi bạn ạ.

Lẽ ra bạn phải hỏi câu thứ hai trước. Tức là giải quyết dứt điểm chuyện yêu anh có vợ đã rồi hãy tính đến tình yêu mới, phải không bạn? Nếu bạn không dứt khoát được với người có vợ đó thì đừng tính đến việc yêu ai vội. Trong khi bạn vẫn yêu người đó, thì trái tim bạn còn đâu chỗ cho người mới nào nữa xen vào? 

Lúc đầu bạn yêu anh ta vì bạn bị mắc lừa, không biết là anh ta có vợ. Điều đó mọi người có thể thông cảm với bạn được. Vì bất cứ ai cũng có thể bị lừa mà những anh chàng có vợ thường vào loại “siêu lừa”, đến nỗi bạn yêu và “cho tất cả” mà không biết tí gì về hoàn cảnh thật của anh ta. Nhưng bây giờ biết chắc anh ta đang có vợ và con gái 2 tuổi, gia đình người ta đang yên ấm mà bạn vẫn yêu thì quả thật rất khó thông cảm với bạn.   

Thôi bạn ơi đừng luyến tiếc nữa, dứt điểm đi. Như khi ta đi mua nhà mà phát hiện ra bị lừa vì cái nhà ấy đã có chủ rồi thì  không thể cố tình theo đuổi mua bằng được. Chắc chắn chàng “siêu lừa” này không dễ gì buông tha bạn đâu. Anh ta sẽ giở đủ trò dụ dỗ, đe doạ, mua chuộc, kể cả hứa chắc như đinh đóng cột sẽ ly hôn “mụ vợ tồi tệ” để lấy bạn. Nhưng bạn đừng tin nếu không muốn đóng vai “vợ hờ” của anh ta mãi mãi. Bởi vì “kịch bản” này có thể bây giờ bạn mới biết nhưng những người làm tư vấn hôn nhân chứng kiến quá nhiều rồi. Tôi có trách nhiệm chỉ ra cho bạn điều đó còn lựa chọn là quyền bạn.

Muốn chia tay anh ta cũng không dễ đâu vì khi cá đã mắc câu, người ta không để mất một cách dễ dàng. Nhất là khi con cá ấy lại “luôn là cô gái hoàn hảo: xinh xắn, nói chuyện dễ thương và công việc ổn định” như bạn tả trong thư. Nếu thấy khó quá đừng cắt đến xoẹt một nhát cho xong mà với “siêu lừa” phải có mưu cao mới thoát được. Tôi nghĩ là nếu chịu suy nghĩ, bạn sẽ tìm ra cách chia tay sao cho anh ta đỡ bị “sốc” nhất. Quan trọng là ít gặp anh ta, bớt thư từ nhắn tin đi, không liên lạc nữa và cuối cùng là “lặn mất tăm” thì anh ta không thể làm gì hơn là phải chấp nhận mất bạn. Anh ta sẽ diễn bài cực kỳ đau khổ đấy, có thể doạ sẽ tự tử nữa đấy, hoặc giết bạn rồi tự tử sau, nhưng bạn đừng thương anh ấy nữa nhé. Thương thế đủ rồi. Giờ hãy thương lấy chính bạn và tương lai của bạn.

Xong việc đó, thấy quá mệt mỏi thì “tạm nghỉ giữa hai hiệp” một thời gian cũng tốt nhưng ngặn ngắn thôi vì tuổi xuân người con gái có thì. Rồi bạn hãy tính đến đến chuyện “Hiện tại có rất nhiều người đến tỏ tình với em. Mọi người rất tốt và ai cũng chấp nhận quá khứ của em”. Đến đây tôi lại xin mách nhỏ với bạn một điều nữa là đàn ông rất hay ghen với quá khứ. Họ không nghĩ như bạn đâu. Phụ nữ thường nghĩ trước kia họ yêu ai mặc họ, miễn là bây giờ họ yêu mình thực lòng. Đúng không? Nhưng tiếp xúc với nhiều đàn ông, tôi thấy hầu hết họ đều muốn cưới một người con gái còn “zin” làm vợ. Cho nên khi đến với chàng nào bạn đừng kể  trước đây em đã yêu một anh có vợ và cho anh ấy tất cả.   

Bây giờ để “câu” được bạn, họ có thể chấp nhận hết. Họ còn nói “Điều đó là chuyện nhỏ, quan trọng gì”. Nhưng lấy nhau rồi xem. Ngay trong tuần trăng mật, họ sẽ như công an hỏi cung, khai thác mọi chi tiết dù nhỏ nhất. Như thằng đó là thằng nào? Nó “ngủ” với cô bao nhiêu lần? Lúc đó cô cảm thấy thế nào? Có phải vì  thế mà bây giờ cô thiếu nhiệt tình với tôi? Nhiều câu hỏi lắm, càng trả lời càng bị họ nắm lấy khai thác tiếp, cho đến khi không chịu nổi.

Có lẽ tự bạn sẽ hiểu có nên “khai báo” hết hay không? Hy vọng bạn không yêu một người là bạn thân của anh chàng có vợ kia và biết hết cả câu chuyện cũ của bạn, dù bạn không nói. Tôi nói những điều trên đây có thể bạn không thích nghe, nhưng đó là những lời nói thật. Rất mong những điều đó không chỉ có ích cho bạn mà cũng có thể có ích với nhiều bạn gái khác rơi vào trường hợp như vậy. Bạn không đơn độc đâu, tôi đã gặp không ít người như thế.

Chúc bạn dứt khoát và thông minh với tương lai của đời mình!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn