Vừa đi ngoại tình vừa đòi ly dị !

Vừa đi ngoại tình vừa đòi ly dị !

Câu hỏi :

Tâm trạng hiện giờ của tôi rối bời, mọi người đều khuyên tôi nên ly hôn, nhưng sao tôi vẫn muốn níu kéo. Vợ chồng tôi đã cưới nhau hơn 10 năm, chúng tôi chưa có con, tôi đã làm thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần nhưng đều thất bại, nguyên nhân từ phía tôi. Anh ấy là người có tính trăng hoa, trước đây cũng thường xuyên ngoại tình, tôi biết được nhưng tôi bỏ qua nhằm muốn giữ yên gia đình.

Nhưng bây giờ anh ấy lại tiếp tục ngoại tình và còn đòi ly dị. Anh ấy sỉ nhục tôi, nói sống với tôi rất nhục vì không thể sinh con. Anh thường xuyên vắng nhà, tôi có hỏi đi đâu thì anh ấy mắng lại và xưng hô mày tao, nói không cần tôi quản lý cuộc đời anh ấy. Tiền bạc trong nhà tự tay tôi lo, tôi cũng tự làm tất cả công việc nhà, nói chung anh ấy không giúp đỡ gì tôi hết. Tôi đã làm tất cả để níu kéo anh ấy, tôi quan tâm hơn, nấu những món ăn ngon. Nhưng đáp lại là sự cộc cằn thô lỗ, coi như không hề có mặt vợ, không nói chuyện với vợ, nếu có cũng xưng hô mày tao.

Mọi người khuyên tôi nên ly dị người chồng như thế, vì anh ta có quan tâm gì đến vợ nữa đâu, tội gì tôi phải khổ sở với một người như vậy, nếu có con thì còn ráng chịu đựng để con có cha, còn tôi thì hãy ly dị để bắt đầu cuộc sống mới. Tôi băn khoăn quá, tôi thừa biết nếu tôi tiếp tục tôi chỉ có khổ thêm vì tính chồng tôi rất lăng nhăng, không cặp với cô này thì cũng cặp với cô khác, tôi quá mệt mỏi với việc theo dõi đánh ghen chồng. Tôi sợ ly dị tôi sẽ sống cô đơn vì chưa có con, sợ bắt đầu lại từ đầu với người ngoài 30 như tôi liệu có là quá muộn? Tôi phải làm gì đây? Xin cho tôi một lời khuyên?

Trả lời

Bạn thân mến !

Tôi rất cảm thông với hoàn cảnh lấy chồng 10 năm không có con của bạn, cho dù bất cứ vì lý do nào nếu là người chồng tốt họ vẫn thông cảm, sẻ chia nỗi buồn với vợ và có thể xin con nuôi nếu không còn khả năng sinh đẻ. Nhưng hoàn cảnh bạn thật đáng buồn vì người chồng quá tệ bạc, ngoại tình liên miên, coi vợ không ra gì, xưng hô “mày tao”. Cho dẫu có cố níu kéo cuộc hôn  nhân này cũng chỉ là kéo dài thêm chuỗi ngày đau khổ của bạn, không có một tương lai nào hết.

Tất nhiên nếu ly hôn, bạn phải đối diện với cuộc sống độc thân, không con cái nhưng ít ra với khả năng tự lập của bạn, bạn cũng có được cuộc sống tự do, không bị ai đối xử như thế. Trái lại bạn có thể tìm vui trong công việc, bạn bè, với những người thân của bạn và làm những gì mình thích. Không ít người vẫn có thể hạnh phúc khi sống độc thân, nhiều người vẫn thành đạt trong cuộc sống. Nếu muốn có con để cuộc sống vui hơn, thì xin con nuôi cũng là một giải pháp nhiều người theo.

Những người thân của bạn khuyên bạn nên ly dị, tôi thấy lý lẽ của họ rất thuyết phục, trùng với những suy nghĩ của tôi. Hôn nhân  chỉ có giá trị đáng để ta theo đuổi khi nó đem đến hạnh phúc cho cả hai người. Kéo dài thêm cuộc hôn nhân này, chồng  bạn cũng không hạnh phúc và cứ đi ngoại tình liên miên, về nhà thì cáu kỉnh chửi mắng vợ. Bạn thì ra sức hầu hạ một người chồng trong khi anh ta chạy theo những người con gái khác tìm vui và chỉ dành cho bạn những lời xưng hô “mày tao’ với những cách cư xử tệ bạc không tình nghĩa. Vậy kéo dài cuộc hôn nhân đó làm gì? Đạt mục đích gì? Hay chỉ làm khổ nhau thôi? Sống như thế thà sống độc thân còn hơn bạn ạ! Tại sao bạn lại chỉ sống được khi gắn cuộc đời mình vào cuộc đời một người khác khi họ không yêu thương gì mình, đối xử tàn tệ với mình? Chả nhẽ bạn thích ngày nào cũng có người xưng hô “mày tạo” với mình như thế sao ?

Đã đến lúc bạn nên có một lựa chọn dứt khoát giữa hai ngả đường nói trên. Tuy rằng cả hai ngả đường ấy đều không hạnh phúc như bạn muốn nhưng bạn nên chọn ngả đường nào ít bất hạnh hơn. Hy vọng bạn đủ nghị lực tự mình vươn lên trong cuộc sống, tìm lấy niềm vui hạnh phúc của mình và chúc bạn gặp được điều may mắn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn