Mỗi tuần đi gặp người yêu cũ một lần!

Mỗi tuần đi gặp người yêu cũ một lần!

Câu hỏi :

Tôi lấy chồng đã được 6 năm. Trước đó, tôi đã từng yêu một người nhưng không dẫn tới hôn nhân vì gia đình phản đối. Sau đó tôi mới lấy người chồng bây giờ. Cách đây mấy hôm, tôi tình cờ gặp lại người tình cũ. Anh mời tôi vào một quán giải khát và chúng tôi đã ngồi tâm sự với nhau gần ba tiếng đồng hồ. Hoá ra cho đến nay anh vẫn không thể nào quên được mối tình đầu với tôi và có lẽ vì thế nên anh vẫn chưa lập gia đình. Anh khen tôi bây giờ đã có một con trông lại càng chững chạc, đằm thắm hơn ngày trước, hiểu biết cuộc sống sâu sắc hơn và tâm hồn cũng phong phú hơn. Tôi cũng nhận thấy anh làm ăn thành đạt, trông con người phong độ hơn và có vẻ từng trải, lịch lãm hơn.

Anh không trách tôi chuyện chia tay ngày trước vì anh cũng biết quá rõ không phải chúng tôi không yêu nhau mà thực ra chỉ vì gia đình không chấp thuận, khiến chúng tôi không vượt qua được. Bây giờ mỗi người đã có một cuộc đời riêng, đường ai người nấy đi nhưng anh vẫn muốn tôi coi anh như một người bạn thân để được cùng nhau chia sẻ vui buồn. Anh bảo buổi gặp gỡ tình cờ này khiến anh thấy rất vui, nó sẽ cho anh thêm năng lượng để sống và làm việc và anh rất mong chúng tôi sẽ duy trì mối quan hệ đó thường xuyên. Anh cũng hứa sẽ là một người bạn tốt, như người anh của tôi, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ bất cứ khi nào tôi cần. Anh đề nghị mỗi tuần chúng tôi sẽ gặp nhau ít nhất một lần như thế.

Sau hôm ấy, ra về tôi cũng cảm thấy cuộc đời thi vị hơn, có trách nhiệm với gia đình hơn và thỉnh thoảng lại nghĩ đến cuộc hẹn lần sau. Nhưng mặt khác tôi vẫn băn khoăn không biết như thế có gì không nên không phải với chồng tôi không và có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không ? Rất mong anh cho một lời khuyên chân tình.

Trả lời :

Bạn thân mến !

Cám ơn bạn đã chia sẻ với tôi nỗi lòng thầm kín của mình và tôi cũng rất thông cảm với tâm trạng của bạn lúc này nửa vui mừng vì gặp lại người cũ và nhất là nhận thấy hai người vẫn có tình cảm quý mến, trân trọng nhau, nửa lại băn khoăn không biết mình làm thế đúng hay sai và có nên tiếp tục mối quan hệ đó không ? Theo tôi, trước khi đưa ra một quyết định, bạn nên cân nhắc thêm một vài khía cạnh sau đây :

Một là, ngày trước hai người yêu nhau như thế nhưng chỉ vì gia đình không đồng ý (chắc phải có lý do) mà các bạn đã chia tay và bạn đi lấy người khác, chứng tỏ tình yêu ấy cũng không phải là son sắt lắm như bạn nghĩ. Nếu không xảy chuyện tình cờ gặp lại chắc là bạn đã quên hẳn anh ấy để thanh thản vun vén hạnh phúc với chồng con bây giờ mà không phải băn khoăn day dứt gì cả !

Hai là, mỗi tuần gặp nhau môt lần ở hàng quán nhưng bí mật với chồng là điều rất mạo hiểm với cuộc hôn nhân của bạn. Đi đêm lắm có ngày gặp ma. Chỉ cần một người nào đó thấy về kể với chồng bạn là đủ gây sóng gió. Vì sẽ có những câu hỏi mà bạn không trả lời được một cách minh bạch. Vậy có nên đánh đổi hạnh phúc gia đình hiện có lấy một mối quan hệ lẽ ra đã chết từ lâu ?

Ba là, người ta thường nói "tình cũ không rủ cũng về", những kỷ niệm xưa rất có khả năng sống lại nếu hai bạn hay gặp nhau trong khi cả hai vẫn còn "tiếc" nhau như thế ! Con đường ấy rất dễ đưa ta đến ngoại tình hoặc làm cả hai lúc nào cũng như phải "làm xiếc" đi trên dây thép, chỉ sơ ý một tí là ngã ngay. Trong khi cả hai bạn hiện nay đâu còn trẻ quá nữa để sống cái tuổi ngây thơ, mơ mộng ngày nào mà bạn còn phải lo toan cho cả một gia đình, còn anh ấy cũng bươn chải trên đường đời để tạo dựng tương lai, làm sao có thể chỉ gặp nhau để nói toàn những chuyện lãng mạn trên mây dưới gió như ngày xưa ?

Nếu bạn muốn duy trì một tình bạn trong sáng để cuộc đời có thêm một người bạn thì tốt nhất anh ta hãy là bạn chung của gia đình bạn. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào động cơ của anh ta và sự chấp nhận của chồng bạn. Còn nếu không, bạn nên có giới hạn nhất định trong quan hệ tình bạn với anh ấy, không nên hò hẹn như đôi tình nhân. Có lẽ chẳng người phụ nữ khôn ngoan nào đang sống trong ấm êm hạnh phúc lại muốn dấn thân vào con đường chông gai chỉ để làm vui lòng một người tình cũ gặp lại tình cờ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn