Em chả cần làm đẹp với chồng!

Em chả cần làm đẹp với chồng!

Câu hỏi :

Không ít người khuyên phụ nữ cần phải làm đẹp với chồng. Có người còn bảo đã là đàn ông chẳng ai không thích vợ đẹp và động viên chúng tôi đừng tiếc công sức đầu tư vào “giao diện”. Như­ng tôi không tán đồng quan điểm phụ nữ phải hấp dẫn chồng bằng nhan sắc. Tôi thấy như­ mình bị xúc phạm. Tôi không thể chấp nhận được điều đó và nhiều khi tôi phải đặt tờ báo xuống do họ nói phụ nữ phải trau chuốt dung nhan để được chồng yêu. Vậy họ coi chúng tôi là cái gì? Đồ vật à? Cá nhân tôi, tôi thích xét đoán một người qua giá trị con người họ chứ không phải vì ngoại hình của họ.

Rất ít khi có ai nhắc đến những cái bụng phệ vì bia và những tảng thịt bùng nhùng chảy xệ của đàn ông. Nhưng nếu vì cái bộ dạng ấy mà tôi ngán đến nỗi chỉ chấp nhận quan hệ chăn gối độ hai lần một năm, chắc chắn anh ấy sẽ hỏi tại sao cô từ chối tôi? Trong khi thấy tôi già đi, anh ấy luôn mồm chê trách, mặc dù đó chỉ là quá trình lão hoá thông thường. Tôi hy vọng chồng tôi đủ khôn ngoan để không khuyên tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Các vị có thể trả lời bức thư này của tôi không?

Trả lời :

Bạn thân mến!

Tôi đánh giá cao sự phản ứng của bạn nhưng tôi không cho rằng chỉ có phụ nữ phải làm đẹp mà tất cả những ai đã kết hôn muốn có sức hấp dẫn người bạn đời đều phải làm đẹp bản thân mình. Mỗi chúng ta, bạn cũng như tôi đều có những nhu cầu mà nếu được thoả mãn thì ta hạnh phúc, trái lại thì ta thất vọng. Qua đường dây tư vấn hôn nhân, tôi đã nghe nhiều người tâm sự rằng sự hấp dẫn thể xác là một trong những nhu cầu quan trọng với họ. Có người nói cụ thể là nếu thân thể không sạch sẽ thơm tho, ăn mặc không gợi cảm, không có sức cuốn hút về thể xác thì chồng cô ấy có thể không hề động đến người và bỏ quên luôn.

Khi chúng ta thừa nhận sự hấp dẫn thể xác như­ một nhu cầu cảm xúc quan trọng, nó có nghĩa rằng đó là cách đem lại cho chồng cảm hứng yêu đương. Khi người chồng thấy vợ mình đầy hấp dẫn thì anh ta hạnh phúc và khi họ không thấy sự hấp dẫn ấy nữa, họ trở nên thờ ơ. Chắc chắn bạn cũng tin điều đó.

Nếu bạn kết hôn với một ngư­ời mà nghĩ rằng anh ta chẳng bao giờ để ý gì đến ngoại hình của bạn thì tại sao bạn còn lo lắng về trong lượng dư thừa, về kiểu tóc, sự lựa chọn quần áo hoặc thậm chí vệ sinh thân thể ? Hay bạn muốn hấp dẫn những người khác, trừ anh ấy? Tôi khuyên bạn nên tập trung chú ý vào những nhu cầu cảm xúc của chồng và quên cái sở thích vớ vẩn của những đàn ông khác đi. Đơn giản vì họ không có nhiều ý nghĩa với bạn bằng anh ấy.

Còn nếu thật sự chồng bạn cho rằng sự hấp dẫn ngoại hình chẳng có nghĩa lý gì với anh ta thì bài trả lời này có lẽ không thích hợp với bạn. Và nếu bạn cho rằng có những đàn ông hoặc phụ nữ, không cần sự hấp dẫn thể xác của bạn đời thì tôi e rằng chúng ta bất đồng ý kiến.

Tôi không coi nhu cầu thể xác là mong muốn duy nhất của người bạn đời nhưng tôi nghĩ rằng vợ chồng ai cũng cần cái đó. Nếu không họ đã chẳng kết hôn với nhau. Công việc của tôi là­ một nhà tư vấn hôn nhân, có trách nhiệm giúp đỡ các đôi xác định phải làm gì cho nhau hạnh phúc và tôi nhận ra sự hấp dẫn thể xác cần phải đặt ở vị trí ưu tiên. Vì thế tôi khuyên bạn hãy quan tâm đến việc làm đẹp bản thân.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Nếu bạn gặp vướng mắc trong tình yêu, hôn nhận mà chưa tìm ra hướng giải quyết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia Trịnh Trung Hòa.

Hướng dẫn đăng ký tư vấn